Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

TẬN THẾ Ở TRONG LÒNG MỖI NGƯỜI


(Hình trong Vietnam.net : “Ai đã từng khóc khi xem những bức ảnh này”)


Chúa Giêsu sinh ra trong máng cỏ, hang lừa ở Bê lem .
Ai cũng biết .
Thế mà mãi 2012 năm sau Chúa Giáng sinh vẫn còn cảnh em bé được sinh ra bọc trong khăn mỏng , và bỏ lăn lóc cho ruồi bu kiến đậu ở những ngày lạnh giá thì quả thật khó mà không rớt nước mắt, khó mà không thấy xót xa, khó mà không phẫn nộ.

Thế nhưng không chỉ khóc, chỉ xót xa mà nên hành động ; hãy kéo tay áo lên mà hành động ở đúng cung bậc của mỗi người trong xã hội , vì ai cũng đã biết hết rồi :
1- Thanh thiếu niên không những được trau dồi kiến thức, được tập những kỹ năng sống , mà còn phải được gia đình, nhà trường , đoàn thể, xã hội dậy cho biết đâu là CHÂN, THIỆN ,MỸ , đâu là cách sống cho ra  con NGƯỜI .
2- Người lớn, phụ huynh, người có quyền thế,người có chức trách tôn giáo,  người lãnh đạo phải làm gương tốt trước .Trong một xã hội mà người lớn làm toàn gương mù , gương xấu thì khó lòng mà nói đến sống đạo đức cho con trẻ .
3- Những định chế của xã hội , những quy định của luật pháp phải được minh định rõ ràng , và hơn thế nữa phải được thực thi và xét xử một cách công bằng và nghiêm minh .
Ngày nào mà còn những cảnh như trên, ngày nào mà con người bỏ ngoài tai sự thực thi CÔNG BẰNG , BÁC ÁI, ngày nào con người  chưa sống thật là NGƯỜI , ngày đó con người vẫn còn sợ ngày PHÁN XÉT, ngày TẬN THẾ .
Ngày hủy diệt, ngày phán xét, NGÀY TẬN THẾ  không ở trên trời rơi xuống (va chạm các hành tinh), không ở dưới đất chui lên ( trái đất vỡ...), không phải ngày 21,23 , không phải năm này năm khác , mà Tận Thế xảy ra hàng ngày hằng giờ trong mỗi tâm hồn chúng ta , Tận thế do chính cách sống của mỗi người chúng ta và bởi chính bản thân mỗi cá nhân  sống tên trái đất này .
Đừng chờ đến ngày 23/12 của người Maya mà mua nến tránh đêm tối . Mà hãy " mua nến" Chân Thiện Mỹ để thắp sáng hàng  ngày , hàng giờ  trong lòng mỗi em nhỏ , mỗi người chúng ta .
Xin Chúa xót thương chúng con và ban BÌNH AN cho những người THIỆN TÂM dưới thế .

TTC - Noel 2012