Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

KẾT THÚC KHÓA III HUẤN LUYỆN DỰ TRƯỞNG HTDC ; BÀ RỊA VŨNG TÀU 2019Khóa III huấn luyện dự trưởng HTDC đợt 2 đã kết thúc vào 13g30 ngày 28/7/2019 với thánh lễ tạ ơn do Cha Phao lô Nguyễn Văn Châu , C.S.s.R. , LM. Tuyên úy HTDC Bà Rịa Vũng Tàu , cử hành tại nhà thờ giáo xứ Quảng Nghệ , xã Suối Nghệ , huyện Châu đức, Bà Rịa, Vũng Tàu . Ban huấn luyện đồng hành với quý Cha và các em thiếu nhi đến từ rất nhiều giáo xứ từ Đà Nẵng , Gia kiệm , Dốc Mơ , Bàu Cá , Đồng Nai ; từ Hóc Môn , đến Hòa Hưng Sài Gòn; ……
Khóa huấn luyện xoay quanh chủ đề về nhân cách cần có của các em thiếu nhi công giáo , của các dự trưởng, đội trưởng , huynh trưởng tương lai , và đó cũng chính là 12 nguyên tắc sống của một HTDC .
Hùng Dũng mọi lúc mọi nơi , là người công giáo sống đời nết na ;
Hùng Dũng ngay thẳng thật thà , luyện lòng trong trắng , nõn nà tốt tươi ;
…………
Các khóa sinh được chia sẻ những ưu tư về giáo dục thiếu nhi ; được hướng dẫn để tương lai giúp các em thiếu nhi học hỏi kinh thánh ;
Dù khóa huấn luyện ngắn hạn , nhưng các khoá sinh vẫn được thực hành những kỹ năng chuyên môn : các nút dây cơ bản , cách dựng , gấp lều chữ A và du lịch , cách giải những mật thư đơn giản , …..
Trong trò chơi kết thúc huấn luyện , các khóa sinh tham gia phải vượt qua những trạm về Tin Mừng , trạm cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha , trạm thi đua thực hiện mô hình cổng trại , và cuối cùng là trạm hiệp sức cả đội cùng nhau sản xuất chất tẩy rửa môi trường .
Tất cả các hoạt động đều áp dụng hình thức thi đua theo đội để tạo hứng thú và tính kỷ luật .
Các khóa sinh của các giáo xứ Quảng Nghệ , Hữu Phước , Phước Ân tham dự với tinh thần hăng say phấn khởi để mong trong tương lai , không chỉ mang kiến thức về chuyên môn , mà còn là mang lòng yêu thương đến các em nhỏ mình hướng dẫn, và để mang các em nhỏ đến gần Chúa hơn .
Kết thúc khóa huấn luyện trong vui tươi và niềm hy vọng phát triển phong trào HTDC , một phong trào Công Giáo Tiến Hành làm giáo dục và làm tông đồ thiếu nhi .
Hẹn gặp lại nhau thường xuyên hơn vào chúa nhật các tháng 8,9/2019 để có thể chính thức tuyên hứa và thành lập đoàn HTDC ờ Bà Rịa Vũng Tàu vào tháng 10/2019 .

Ban Liên Lạc HTDC