Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI CÁC CỤ BÀ NEO ĐƠN TẠI MÁI ẤM THIÊN ÂN, THỦ ĐỨC
          7g ngày thứ hai  1/10/2018 , ngày kính thánh nữ TÊRÊSA Hài Đồng Giêsu , một số anh chị Trưởng HTDC ở Sài Gòn cùng các thân hưũ nhóm Đoàn Liệp đã thăm  viếng MÁI ẤM THIÊN ÂN , ở phường Tam Phú , quận Thủ Đức ,  nơi  các nữ tu dòng Trinh Vương Mẫu Tâm đang nuôi dưỡng và  bảo bọc  cho 146 cụ bà neo đơn  thuộc đủ mọi thành phần , đủ mọi hoàn cảnh, trong đó có 40 cụ  nằm liệt, việc phục vụ cơm nước, vệ sinh  hoàn toàn ở  tại chỗ nằm   .
          Ngay khi đến , các bạn nữ đã mau chóng theo Sr. phụ trách  chải đầu , trang điểm  nhanh cho các cụ , để các  cụ  chụp hình chân dung  thật đẹp trong nắng  sớm  lưu lại cho đời  .
         Đoàn  cũng nhanh chóng tổ chức cây nhà lá vườn  hát “ nhạc bô lê rô “ chay  ( theo ý Sr. phụ trách ), cũng như đến hát và  thăm hỏi  tại tận phòng nơi các cụ bị liệt  nằm  . Có cụ bà   gần hết hơi  nhưng  vẫn sâu lắng  tham gia với  ca khúc “ Cát Bụi “ rất thấm thía và lay động nhiều người , rồi sau đó cùng hưng phấn với  : “ Sáu Mươi Năm Cuộc Đời “ .
        10g30 sáng , dù các cụ vẫn đề nghị hát lại “Lòng Mẹ “, “ Lâu Đài Tình Ái “, “ Hoa Trinh Nữ “ ,……do các ca sĩ  nghiệp dư hát  nhưng đã  đến giờ ăn cơm rồi .  
         Đoàn đã cùng các  bà  hâm nóng  tô bánh canh tình nghĩa của MÁI ẤM THIÊN ÂN   trước khi ra về .
         Tạ ơn Chúa đã cho các Trưởng , các anh chị em trong đoàn  cơ hội chia sẻ  với những bất hạnh , nhưng vẫn vui vẻ lạc quan của các cụ  .
         Cầu chúc cho các bà được  luôn an vui trong tuổi già .


BLL HTDC