Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

ĐÁ BÓNG VÌ HÒA BÌNHĐức Giáo Hoàng mời các ngôi sao túc cầu tham dự trận đấu 
" liên tôn vì hòa bình " ở Rome 
12/07/2014

Các tên tuổi lớn trong làng túc cầu thế giới sẽ gặp nhau tại sân vận động Olympic Rôma vào tháng Chín tới đây trong một "trận đấu liên tôn vì hòa bình." Ý tưởng này là một phần trong dự án Scholas Occurentes của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài đã giao nhiệm vụ tổ chức trận đấu này cho cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Á Căn Đình là danh thủ Javier Zanetti.
Theo dự trù trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 01 tháng 9, tại sân vận động Olympic của Rôma, không xa Vatican bao nhiêu. Danh thủ Zanetti sẽ không chỉ là người điều phối, anh cũng sẽ tham gia thi đấu, cùng với siêu sao Messi của Á Căn Đình, Zinadine Zidane của Pháp, Gianluigi Buffon và Francesco Totti của Ý, và những ngôi sao túc cầu khác.

Danh thủ Zanetti giải thích rằng:

“Mục đích của trận đấu là để thúc đẩy đối thoại và đề cao việc chung sống hoà bình giữa các tôn giáo”.

Giáo hoàng Học viện Khoa học xã hội cũng tham gia vào việc tổ chức sự kiện này. Đến nay, vẫn chưa rõ là Đức Giáo Hoàng Phanxicô có tham dự trận đấu này hay không.

Năm ngoái, cả Messi và Buffon đã đá trên sân vận động Olympic trong một trận đấu để vinh danh Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong trận này, Á Căn Đình thắng Ý 2-1.

Đức Giáo Hoàng đã không ngừng ca ngợi khả năng của túc cầu trong việc đưa mọi người lại với nhau và xây dựng các mối quan hệ hữu nghị.

(Nguồn : vietcatholic.net)