Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

LƯU DẤU MỘT LẦN VỀ VỚI BIÊN HÀ - BÌNH DƯƠNG

                                                

Chúng tôi trở về vùng Chiến khu D của những ngày tháng hôm nay với đầy  những nỗi niềm cùng  người dân xứ đạo vùng xa xôi như thế này .
Cái nắng gay gắt của mùa khô miền Nam đang trông chờ những hạt mưa đến với mảnh đất cằn cỗi, nhưng có lẽ không khô cằn với lòng những người bao dung mong làm sáng danh Ngài .
Rời thành phố Biên Hòa khi đang  ngân vang những hồi chuông và còn ngân nga những lời nguyện cầu trong thánh lễ ngày Chúa Nhật thứ II Phục sinh 3/4/2016 , có lẽ  đã  mang đến cho nhóm  những cựu Trưởng  ngày xưa tại miền Trung  những “liều thuốc ” để mong làm sống dậy phong trào HTDC nơi  xứ đạo xa xôi này .
Biên Hà là một xứ đạo nghèo – có lẽ nghèo còn hơn Tha la xóm đạo ngày ấy và hôm nay tại Tây Ninh, dân số ở đây hầu hết là những con chiên xứ đạo tận ngoài Thái Bình vào đây khẩn hoang lập ấp để sinh sống, thế mà ngày xưa họ cũng vẫn gầy dựng được một nhà nguyện nho nhỏ cùng với vị linh mục tiên khời là cha Thomas Nguyễn Bá Phùng và sau đó là Cha ĐaMinh Hà Chí Luyến… cho đến hôm nay là một vị linh mục trẻ là Cha Petrus Nguyễn Văn Tươi – một người con của dãi đất miền Trung.
Cùng với Cha Chánh xứ ,thầy Phó tế Trí  dòng Chúa Cứu Độ, Trưởng Thủy Tiên của xứ Biên Hà , những con người như các cựu Trưởng Tâm, Phiên,  Duyên , Châu, Cửu , Sửu, Ninh …. với nhiệt tâm  cháy bỏng mong muốn làm sống lại một phong trào giáo dục – Phong Trào HTDC -  một Phong trào Hoạt động Tông đồ Thiếu nhi  để cùng với các em  trở thành những con người sống có ích cho xã hội và giáo hội .
Đây  đúng là cách  sống trong một Mùa Phục sinh mới là đi Rao giảng và truyền bá Tin Mừng cho mọi người  với những hành động thiết thực và cụ thể nhất…
Hy vọng rằng những việc làm hôm nay Phong trào HTDC  sẽ bén rễ tại Biên Hà  và lan tỏa dần qua  các giáo xứ  khác .

NguyenNgocHai ghi                                      
                                               Nhà thờ Giáo xứ Biên hà và Cha xứ ngày xưa 

Lm. Phê rô Phan Văn Tươi, cha sở Biên Hà hiện nay 

Bên trong nhà thờ Biên Hà 

Họp các Đội trưởng Các đội sửa soạn thi trắc nghiệm giáo lý và tìm hiểu về PT Hùng Tâm Dũng Chí 

Trước khi trắc nghiệm các đội tự ôn thi riêng 

Các Trưởng giúp mỗi đội ôn riêng

Thầy Phó tế Minh Trí đang trao thưởng cho các em 

Dặn dò trước khi ra về 


Trao đổi