Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

VÁC THẬP GIÁ MÌNH MÀ THEO TATheo Chúa là phải chấp nhận một số điều kiện khắt khe như Ngài đã đề ra và mời gọi :”Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”. Như vậy, Ai muốn làm môn đệ Chúa Kitô thì phải từ bỏ chính mình và vác thập giá của mình trong cuộc sống hằng ngày. Đây là điều kiện khắt khe và quyết liệt  đòi chúng ta phải nỗ lực không ngừng, nhưng nó sẽ dẫn ta tới sự sống đời đời.          Như chúng ta thường nghe và cũng đã nói cái quý nhất của con người là sự tự do, nhưng kèm theo nó như hình với bóng còn có một điều hết sức quan trọng và mang đầy tính chất mạo hiểm : đó là sự lựa chọn theo nhận thức của mỗi người. Chính vì sự lựa chọn này khiến con người phải chịu trách nhiệm về hậu quả của hành động mình. Do đó, khi dùng tự do có ý thức để lựa chọn, con người phải cân nhắc lựa chọn, theo đúng nguyên tắc luật lệ chính đáng, luân thường đạo lý và lương tâm ngay thẳng mới có thể tránh khỏi những sai lầm tai hại về tinh thần lẫn thể xác. May mắn thay cho chúng ta là những Kitô hữu vì chúng ta đã có Chúa hướng dẫn, ơn Chúa soi sáng giúp chúng ta dễ dàng trong việc chọn lựa.

Sau đây là 1 chùm ảnh minh họa, hãy cùng nhau đọc và suy ngẫm:
image001
Câu chuyện kể rằng: mọi người đều phải vác một cây thập giá nặng nề, chậm chạp và khó khăn để đi về phía trước
image0031
Có một người khựng lại…
image004
Người này than vãn :” Chúa ôi! Thập giá này nặng quá! Cho phép con cắt nó đi một chút được không! “
image0051
Anh ta đã cắt Thập Giá ngắn đi 1 chút…
image0061
Vác gánh nặng của thập giá và di chuyển, mặc dù có dễ dàng hơn trước chút, nhưng đường quá dài, và mọi người đều cảm thấy áp lực nặng nề của thập giá.
image0071
Anh ta tiếp tục than vãn & cầu xin: “Chúa ôi! Hãy để con cắt thập giá thêm một chút nữa để cuộc hành trình được dễ dàng hơn”
image008
Anh ta hớn hở cảm ơn Chúa vì chặn đường đã dễ dàng hơn nhiều
image009
Đắc chí và thỏa mãn, anh ta dẫn đầu đoàn người, vừa đi vừa ngân nga hát vang, tự hào vì sự thông minh của mình.
image010
Bất ngờ, trước mặt xuất hiện 1 vực sâu???
image011
Đến lúc này, mọi người đằng sau đã bắt kịp anh ta và dễ dàng băng qua vực sâu bằng thập giá của mình.
image012
Anh ta cũng làm theo cách của mọi người, nhưng thôi rồi Thập Giá của anh ta quá ngắn….image013
Khi mọi người đã dần dần vượt qua vực sâu thì anh ta chỉ còn cách ở lại và hối tiếc. “Thập giá ngắn quá! Ta không thể vượt qua được! Giá như ta chịu gánh nặng của thập giá và biết yêu mến gánh nặng này thì ta đã không bị bỏ lại! Nhưng đã quá muộn cho mọi điều!”


Suy ngẫm:
Trong thực tế, mỗi người trong chúng ta đều phải vác những gánh nặng của thập tự giá khác nhau trong bước đường theo Chúa của mình.
Đó có thể là việc học hành, công việc… trong cuộc sống phục vụ Chúa và mỗi người đều phải gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm của riêng mình.
Nếu mọi việc chúng ta đang gánh vác mà trơn tru, thuận lợi, dễ dàng, không có nguy hiểm thì bước đường theo Chúa sau này sẽ rất khó khăn để vượt qua.
Trong cuộc sống, chúng ta phải chịu nhiều điều khắc nghiệt và đau đớn, nhưng nếu chúng ta chấp nhận đối mặt và cố gắng vượt qua. Chúng ta sẽ trưởng thành dần lên trong cuộc sống thuộc linh của mình.
Hãy dũng cảm và mạnh mẽ vác thập tự giá của mình, thập giá sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi vực sâu và bóng tối tiến lên phía trước, đến nước Thiên Đàng vinh hiển của Chúa.
Sưu tầm
http://thienanart.com.vn/