Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

KHAI MẠC KHÒA II HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG HÙNG TÂM DŨNG CHÍ 19/5/2019Thánh lễ khai mạc khóa  II huấn luyện huynh trưởng Hùng Tâm Dũng Chí  đã được cử hành lúc 8g30  Chúa nhật  ngày 19/5/2019 tại nhà thờ giáo xứ Biên Hà Bình Dương .
Cha Tô ma Trương Đình Sơn  C.Ss.R.  chủ tế . Toàn bộ 60 em  đoàn HTDC  Phêrô Biên Hà đã sốt sắng tham dự  thánh lễ cầu nguyện  cho khóa huấn luyện gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp .
Lời Chúa  trong thánh lễ hôm nay , Chúa nhật V Phục Sinh , Phúc âm Ga 13, 34 :” Thầy ban cho các con một điều răn mới , là các con hãy thương yêu nhau như Thầy đã thương yêu các con “ .
Cha Tô ma Sơn chia sẻ :
Xin  Chúa Thánh Thần  soi lòng mở trí cho chúng con  những HTDC biết lắng nghe, học hỏi  suy niệm Lời Chúa   để từ đó mỗi HTDC  biết đem Lời Chúa ra thực hành trong cuộc sống hằng ngày , có một trái tim biết yêu thương  và cảm thông với những nỗi đau của người khác  , biết tha thứ  cho những yếu đuối ,lỗi lầm của nhau , biết  cộng tác và sẵn sàng hy sinh phục vụ anh chị em  , chia sẻ và nhường nhịn  nhau, ....... .
Điều răn mới này của Chúa  cũng chính là điều luật duy nhất của  Phong Trào Hùng Tâm Dũng Chí .
Ngay sau thánh lễ ,  trong nhà giáo lý của giáo xứ Biên Hà, Cha Tô ma đã giảng bài học đầu tiên  của khóa huấn luyện  huynh trưởng cho 15 em  tham gia khóa đào tạo  về :  “ Phương pháp học hỏi và giảng dạy giáo lý cho các em thiếu nhi “ .  
Các tham dự viên rất nghiêm túc ghi chép và lắng nghe lời giảng của Cha .
Mong rằng khóa huấn luyện đạt  được  những thành quả tốt đẹp .

Ban Liên Lạc  HTDC