Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

HÌNH ẢNH TRẠI KẾT THÚC KHÓA I HUẤN LUYỆN DỰ TRƯỞNG HTDC - MAI THÔN 2018Vào 3 ngày 17, 18 và 19/8/2018 đã có 42 anh chị ở 4 giáo xứ Quảng Nghệ, Hữu Phước ( thuộc giáo phận Bà Rịa ) , Bùi Môn ( thuộc giáo phận Sài gòn ), Biên Hà ( thuộc giáo phận Phú Cường), và một số anh chị cựu HTDC An Hòa, Đà Nẵng cũ đã tham dự Trại Huấn Luyện Dự Trưởng HTDC tại khu Dự Tập DCCT Mai Thôn , 970D đường Bình Quới, P28 , Bình Thạnh , Tp HCM .
Ngay sau khi làm thủ tục vào chiều 17/8 , các khóa sinh đã được các Trưởng hướng dẫn thực hành lều trại để ổn định chỗ ở .
Trong thánh lễ đêm khai mạc trại , Cha Phêrô Phan Văn Tươi đã chia sẻ về những điều tốt dù khó đến đâu cũng cần phải làm theo tinh thần của HTDC , những điều xấu cần tránh, cũng như cho các Dự trưởng biết rõ sự phát triển mạnh mẽ của PT HTDC hiện nay sau khi được tái lập lại vào năm 2011 ở giáo phận Đà Nẵng , cũng như những manh nha thành lập mới các đoàn HTDC ở những giáo phận khác trong Nam .
Sau thánh lễ khai mạc , Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc rất cảm động và bất ngờ khi được đại diện các khóa sinh dâng bánh và hoa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 và 46 năm hồng ân linh mục của Ngài .
Sáng 18/8, Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc đã chia sẻ về sứ mang của HTDC trong nhiệm vụ Tông đồ thiếu nhi , cũng như về phương pháp sư phạm của PT HTDC ; Cha cũng đã giải đáp những thắc mắc của các khóa sinh dự trưởng về việc phát triển của phong trào cũng như cho biết những khác biệt của PT HTDC đối với Hướng đạo và Thiếu Nhi Thánh Thể .
Kế tiếp là những giờ khóa của Cha Tôma Trương Đình Tuyển về phương pháp giảng dạy giáo lý cho thiếu nhi, giờ khóa của chị Sửu về tôn chỉ và mục đích của PT HTDC , giờ khóa của Trưởng Châu về luật yêu thương , kinh , các điều tâm niệm , châm ngôn, tập các bài ca của phong trào của chị Trưởng Hoa , cũng như các khóa cần thiết cho một người Trưởng của Phong Trào .
Trời mưa rả rích suốt buổi chiều và tối , Cha Tiến Lộc lại mệt vì lo cho trại huấn luyện , nên Thánh lễ bế mạc trại được cử hành sớm hơn dự kiến vài giờ , cũng như không tổ chức đốt lửa trại ngoài trời mà là buổi tâm tình và cầu nguyện trong nhà nguyện Mai thôn nơi có cả năm trăm ngàn thân xác của các anh hài bé nhỏ được thu gom và chôn cất gọn gàng nơi đây .
Ngày trại cuối cùng là một trò chơi lớn : Tiến Bước Theo Chúa Chiên Lành do Trưởng Ninh phụ trách . Dù các khóa sinh còn rất bỡ ngỡ vì các kỹ năng mật thư , kỹ năng nút dây , các kỹ năng khác …….để chơi trò chơi lớn còn chưa … nhớ , thuộc hết hay đã quên từ lâu lắm rồi , nhưng hầu như toàn bộ các khóa sinh và các anh chị cựu HTDC vẫn hứng khởi tham gia thi đua đến phút cuối cùng của ngày trại huấn luyện .
Trại huấn luyện Dự Trưởng HTDC khóa I được kết thúc qua nghi thức hạ cờ và chia tay đầy quyến luyến và xúc động dưới sự chủ trì của Cha Phê rô Phan Văn Tươi .
Thời gian 3 ngày trại đã qua đi thật nhanh , nhưng tinh thần vui tươi , tương trợ lẫn nhau cũng như nhiệt huyết mang lửa đến cho các thế hệ trẻ khắp nơi của các bạn Dự trưởng vẫn còn lại mãi trong tim .
Xin chân thành cám ơn Quý Cha, quý Thầy DCCT Mai Thôn đã tạo điều kiện nơi ăn chốn ở cho trại huấn luyện được thành hình ; chúng con cũng xin cám ơn Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc , Cha Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa Dòng Tên , Cha Tôma Trương Đình Sơn DCCT SG , Cha Phêrô Phan Văn Tươi chánh xứ Biên Hà , các Trưởng Hùng , Trưởng Ninh , Trưởng Sửu , Trưởng Phiên ,Trưởng Hoa ,…. đã dậy dỗ chúng con trong các giờ khóa thiết thực cho sứ mạng Tông đồ Thiếu nhi của người Trưởng HTDC trong tương lai , chúng tôi cũng chân thành cám ơn các anh chị cựu HTDC giáo xứ An Hòa Đà Nẵng cũ : chị Xuân Bình , chị Tố Nga , chị Nguyễn thị Liên , chị Kim Anh ,… đã đồng hành và giúp đỡ cả tinh thần và vật chất cho cuộc trại huấn luyện đầu tiên sau 43 năm ở trong Nam này diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa Giêsu vị thủ lãnh tối cao của HTDC .

Ban Liên Lạc HTDC