Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

THẬT KỲ LẠ !!!


1- Thật kỳ lạ: Tờ giấy bạc năm chục nghìn đồng sao có vẻ quá lớn khi dâng tặng nó cho Nhà Thờ hay dùng nó để làm việc từ thiện, nhưng sao lại quá nhỏ khi mình đi mua sắm?
2- Thật kỳ lạ: Hai giờ trong Nhà Thờ sao có vẻ quá dài, nhưng hằng bao nhiêu giờ sao lại ngắn khi xem phim nhiều tập?
3- Thật kỳ lạ: Mình khó tìm ra lời để tôn vinh Chúa và cầu nguyện với Ngài cho người khác! Nhưng, khi tán gẫu với bạn bè, mình nói nhiều, mà không bao giờ hết chuyện!!!
4- Thật kỳ lạ: Đọc một đoạn Kinh Thánh sao mà quá khó khăn, nhưng xem cả trăm trang tiểu thuyết tình cảm hay kiếm hiệp thì sao lại dễ dàng đến thế?
5- Thật kỳ lạ: Sao ai cũng muốn ngồi hàng đầu khi nghe ca nhạc, lại còn tranh thủ mua vé sớm trước nhiều ngày, có khi cả tháng trời? Nhưng, khi đến nhà thờ thì lại tìm đủ mọi lý do để ngồi hàng cuối, có khi còn đi trễ nữa?
6- Thật kỳ lạ: Sao mình cần phải biết ''lịch Nhà Thờ'' trước một hay hai tuần lễ thì mới có thể giúp Giáo Xứ việc nào đó? Còn những chuyện riêng tư thì chỉ cần vài phút là mình sắp xếp thật ổn thoả?
7- Thật kỳ lạ: Những hiểu biết về Chúa, về Đạo mà chia sẻ với anh-chị-em thì sao mình thấy quá ngại ngùng? Nhưng tại sao những chuyện tầm phào, có khi bậy bạ thì truyền miệng cho nhau lại dễ dàng và quá nhanh?
8- Thật kỳ lạ: Sao mình tin ngay mọi thứ mà báo chí nêu ra, kể cả việc nói xấu về Đạo, về Giáo Hội, nhưng lại thường hay hồ nghi Lời Chúa trong Kinh Thánh và những điều Hội Thánh dạy?
9- Thật kỳ lạ: Sao mình cũng muốn có một chỗ trên Thiên Đàng, mà lại yếu Lòng Tin, Lòng Cậy, Lòng Mến và không hăng say rao giảng Tin Mừng cho người khác bằng việc tốt lành để mở mang Nước Chúa?
10- Thật kỳ lạ: Sao mình gởi chuyện vui bằng Email và tin rằng nó sẽ được chuyển ngay đến người khác, nhưng gởi một bài viết về Chúa, về Đạo thì mình lại đắn đo?
Xin Bà Con vui lòng chuyển nội dung ''thật kỳ lạ'' đến người khác để ''họ'' cũng có cơ hội được Chúa chúc lành.
(Thụy Sửu chuyển)