Thứ Năm, 27 tháng 9, 2018

TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2018 ĐỒNG NAI THƯỢNG , CÁT TIÊN


Từ Sài Gòn, 7 giờ sáng ngày 22/9/2018 với hành trang thương yêu , một số anh chị Trưởng HTDC, các dự tập DCCT SG, cùng với nhóm thiện nguyện của cô giáo về hưu Đoàn Liệp, đã vượt 250 km để mang niềm vui đến cho gần 400 em nhỏ ở một vùng rất sâu trong núi rừng nguyên sinh nhà thờ Đồng Nai Thượng , huyện Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng . 
Sau thánh lễ chiều, các em đã được nhận đèn lồng , xem múa lân của các anh dự tập , cùng tham gia biểu diễn văn nghệ mừng trung thu trong hội trường giáo xứ trong đêm trung thu mưa tầm tã .
Đặc biệt, mọi người còn thích thú xem và cùng múa cồng chiêng với đội múa cồng chiêng K’hor của giáo xứ .
Ngoài các món quà trung thu , các em đêm nay còn mang về chút tình chia sẻ của các nhà hảo tâm : sách vở giáy bút , và đặc biệt là muối, cá khô , áo mưa , mì gói , mùng ngủ,..... cho toàn bộ các em của khu vực .
8g 23/9, các em nhỏ của Đồng Nai Thượng được vui chơi thỏa thích trước sân nhà thờ và sau đó được các anh chị bác sĩ của đoàn giới thiệu về vệ sinh răng miệng , cách đánh răng , cách xúc miệng sau khi ăn ,…Sau đó các em lớn và cả những phụ nữ trên 20 tuổi đã có gia đình đã được nghe và tư vấn về vệ sinh giới tính , và các vấn đề liên quan cho đến 11 giờ trưa .
Cám ơn tấm lòng yêu thương của các ân nhân , các nhà hảo tâm đã giúp mang nhiều niềm vui và sự ấm áp đến cho các em thiếu nhi vùng xa xội trong những ngày trung thu này .


BLL HTDC