Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

LỄ KÍNH THÁNH PHÊRÔ, PHAO LÔ TÔNG ĐỒ 28/6/2020 - BỔN MẠNG VÀ KỶ NIỆM 4 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN HTDC GIÁO XỨ BIÊN HÀ , GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
           Vào lúc 17g chiều chúa nhật  28.06.2020, Cha chánh xứ  Phanxicô  Xaviê Nguyễn Văn Vinh đã chủ tế thánh lễ mừng kính 2 thánh tông đồ Phêrô và Phaolô , bổn mạng  đoàn Hùng Tâm Dũng Chí  giáo xứ Biên Hà , Lạc An, tỉnh Bình Dương  thuộc giáo phận Phú Cường  .
           Cùng chung lời tạ ơn và chúc mừng cho đoàn Biên Hà trong ngày đặc biệt này, ngoài cộng đồng giáo dân giáo xứ  còn có quý  trưởng và một số đoàn sinh của  đoàn HTDC Don Bosco giáo xứ Quảng Nghệ, giáo phận Bà Rịa .
            Sự hiện diện đông đảo ấy đã làm nên một thánh lễ trang trọng và sốt sắng. Dù trời mưa tầm tã,  nhưng niềm vui vẫn luôn dạt dào, bởi cảm nhận được muôn vàn hồng ân Chúa ban, qua lời chuyển cầu của 2 thánh tông đồ Phêrô , Phaolô cho quyết tâm lên đường  làm chứng cho Thiên Chúa ,  
           Sau thánh lễ, những tô bún thân mật, những vũ điệu tuy  đơn sơ của các em Ấu Hùng Ấu Dũng , …. nhưng mang nhiều tâm tình yêu thương  như đong đầy niềm vui và nối kết mọi người trong tình thân ái, để cùng khích lệ nhau làm tông đồ nhỏ mang các em thiếu nhi đến gần Chúa hơn  theo gương các  thánh Tông Đồ xưa ..
          Trong niềm hân hoan  mừng kính 2 thánh tông đồ Phêrô và Phaolô , các trưởng và các em đoàn sinh Biên Hà  cũng  đã chuẩn bị chu đáo cho ngày lễ bổn mạng và kỷ niệm 4  năm thành lập đoàn mình  bằng những việc làm tốt dù nhỏ nhoi  để dâng lên Chúa  với  Sổ Kho Thiêng Liêng  của mỗi em  cũng như tổ chức tốt việc phát quà thưởng cho các em ngoan , học giáo lý chăm chỉ  trong thời gian qua .
          Thánh lễ Bổn mạng đi qua, chương trình mừng kỷ niệm ngày thành lập cũng khép lại, nhưng  Đoàn  HTDC giáo xứ Biên Hà đang  bước đi với nhiều cố gắng để mỗi ngày thăng tiến trên con đường  gieo niềm tin vào miền đất tâm hồn các em thiếu nhi trong giáo xứ mình .

 Ban Liên Lạc HTDC VN