Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2020

KHÓA II HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG VÀ DỰ TRƯỞNG HTDC 1/9- 6/9/2020 – Láng Lớn, Bà Rịa

 


         20g tối 1/9/2020 tại khuôn viên giáo xứ Phước Ân , Láng Lớn,  huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  đã chính thúc khai mạc Khóa II Huấn Luyện Huynh Trưởng và Dự Trưởng HTDC  từ trưa ngày 1/9/2020 đến trưa ngày  chúa nhật 6/9/2020 .

        Khai mạc khóa II  huấn l uyện  trưởng và dự trưởng  tuy đơn sơ  nhưng rất trang trọng dưới sự chủ tọa của Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu, chánh xứ Phước Ân ,  Tuyên úy HTDC  giáo hạt Bình Giả  và đồng thời là khóa trưởng khóa II này . Lễ khai mạc có sự tham dự của  Thường vụ  Ban Hành Giáo  giáo xứ Phước Ân  cùng các trưởng trong Ban Huấn luyện , và phục vụ .

          Trong điều kiện  rất khó khăn do Covid 19 cũng như sắp đến ngày khai giảng năm học mới , nên khóa II chỉ qui tụ được 21 khóa sinh , trong đó có 14  khóa sinh chính thức  của 3 giáo xứ Phước Ân ,  giáo xứ Quảng Nghệ và Hữu Phước  thuộc Hạt Bình Giả Giáo Phận Bà Rịa . .

         Trong suốt 5 ngày  4 đêm - (ngày  với 6 bài khóa tối 2 bài khóa mỗi bài 45’)-   quý  Cha  và các Trưởng  đã đồng hành và chia sẻ  cho các khóa sinh .rất nhiều điều cần thiết cho một người trưởng và cũng là gíáo lý viên của Phong Trào :  Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc với bài khóa  “Trách nhiệm người Trường” , Cha Giuse Lê Quang Uy với “Sư phạm giáo lý “, Cha Giuse Đoàn Văn Bảo với “Vui học Thánh kinh “, Cha Phao lô Nguyễn Văn Châu với” Linh đạo cho giáo lý viên “, Cha Phêrô Phan Văn Tươi với “Lịch sử và bước tiến của PT HTDC” ,  trưởng Trần Thế Châu với “ Rèn luyện  những nguyên tắc sống của HTDC “ . Ngoài ra  các khóa sinh vẫn  phải miệt mài và nghiêm túc  trong giờ thực hành chuyên sâu những kỹ năng  nút dây , kỹ năng sơ cấp cứu khi đi trại của trưởng Nguyễn Phi Hùng  ,  mật thư và trò chơi lớn với thầy phó tế  Lương Văn Tây ,  kỹ năng Semaphore của  trưởng Nguyễn Trần Ninh , thực hành làm linh hoạt viên, quản trò của trưởng Nguyễn Văn Ngợi ,…..

            10g30  ngày 6/9/2020 tại thánh đường giáo xứ Phước Ân,   khóa II huấn luyện trưởng và dự trưởng  kết thúc với thánh lễ   tạ ơn , trao khăn quàng màu hạt dẻ cho 6 dự trưởng   và cũng là giáo lý viên cấp I của giáo xứ Phước Ân , Bà Rịa ; đồng thời  Cha Tuyên Úy HTDC giáo hạt cũng trao còi chỉ huy cho đoàn trưởng HTDC của  giáo xứ  Phước Ân .

           Sau thánh lễ , các khóa sinh cùng tham dự tiệc  thân mật với quý Cha, quý Thầy , ban hành giáo , các trưởng huấn luyện,   cùng các phụ huynh của các  trưởng được vinh dự thắt khăn quàng màu nâu hạt dẻ ngày hôm nay .

          Rất mong trong tương lai  với ơn Chúa Ki tô , Người Thủ Lãnh Tối Cao của Phong trào  HTDC , các tân huynh trưởng   sẵn sàng mang những kiến thức và trải nghiệm của mình để quan tâm , bao dung , hy sinh và làm gương cho các em thiếu nhi mình hướng dẫn :

                “ Huynh Trưởng đại độ luôn luôn hy sinh bất kể ,

                 Huynh trưởng  hướng dẫn làm gương đi đầu mọi lúc mọi nơi ,

                     …..”  

 Ban Liên Lạc HTDC VN