Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

HÃY VÁC THẬP GIÁ CỦA MÌNH


Điều tâm niệm đầu tiên trong 10 điều tâm niệm của người Huynh Trưởng HTDC 
Huynh Trưởng ĐẠI ĐỘ luôn luôn hy sinh bất kể .
Huynh Trưởng LÀM GƯƠNG đi đầu mọi lúc mọi nơi 
**************************************************************************************************
Thánh Don Bosco đã tưởng tượng chuyện sau đây:
Một hôm, Chúa Giêsu bảo Phêrô và Gioan đi theo Ngài lên núi. 
Ngài dặn mỗi ông mang theo một hòn đá. Phêrô suy nghĩ một chút rồi nhặt hòn đá nhỏ bỏ vào túi; còn Gioan, do lòng quảng đại, vác cả một tảng đá to. Dĩ nhiên, đường dài, vác nặng, Gioan thở hổn hển và lên đến nơi sau cùng. Phêrô bước thảnh thơi và còn nói với Gioan: “Sao anh nhọc công vác tảng đá to như thế!” 
Tới nơi, Chúa Giêsu bảo hai môn đệ ngồi xuống. Ngài đọc lời chúc tụng và biến hai viên đá thành bánh. Dĩ nhiên, Phêrô chỉ được chiếc bánh nhỏ xíu không đủ cho cơn đói cồn cào của ông.
Lần khác Chúa lại bảo hai ông lên núi và mang theo đá. Rút kinh nghiệm lần trước, Phêrô mang một tảng đá thật to. Đến nơi, ông ngồi chờ phép lạ. Nhưng Chúa Giêsu chỉ nói “Nào mỗi người hãy ngồi lên tảng đá mình mang theo. Không phải lúc nào Thầy cũng biến đá thành bánh đâu.” Rồi Ngài nói riêng với Phêrô: “Lòng quảng đại không phải là lòng quảng đại tính toán.”
Lạy Chúa, xin dạy con biết sống quảng đại, biết cho đi mà không tính toán, biết chiến đấu mà không sợ thương tích, và không chờ một phần thưởng nào khác hơn là biết mình đã làm theo Chúa.
(Trích: “Chờ đợi Chúa”)