Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

NGƯỜI KHÔNG CÓ Ở ĐÂY, ĐÃ TRỖI DẬY RỒI


Có bao giờ bạn tìm một vật gì đó bị thất lạc? Một cây bút bi, một đồng tiền lẻ, một chú cún thân yêu… Tìm là hành động có chủ đích để mong thấy được đối tượng, là nỗ lực hướng đến cái đang tồn tại, cái có thật nhưng còn ngoài tầm tay. Đoạn Tin Mừng đưa ta vào một cuộc tìm kiếm, cuộc tìm kiếm của những người phụ nữ. Trên đường đi có lẽ họ tự nhủ: Chúa phải nằm ở đây, phải nằm như thế này và ta sẽ làm những điều này… Những tâm hồn thật đẹp, những con người hào hiệp giữa bóng tối mờ sương đi tìm Chúa của họ. Nhưng kết quả không như họ muốn, bởi Thiên Chúa không hoạt động như ý muốn của con người. Chúa đã bù đắp thật cân xứng những tấm lòng chân thành và ước nguyện đơn sơ của họ, bằng chứng là Chúa đã hiện ra đầu tiên với Maria Macđala. Đây là biến cố quan trọng để cho biết Chúa đã sống lại, biến cố quan trọng bậc nhất trong niềm tin Kitô giáo, tầm quan trọng ấy được thể hiện rất sống động trong thánh lễ Canh Thức Phục Sinh đêm nay.
“Giờ khải hoàn đã đến, hiệu lệnh đã vang. Giờ chiến thắng. Giờ vinh quang. Giờ hồng phúc. Người là thủ lãnh thập toàn, đã phục sinh từ trong cõi chết. Sứ điệp này đã được các thiên thần loan báo, Maria đã loan truyền, các Tông đồ đã làm chứng, Hội thánh vẫn tuyên xưng… Biến cố vượt qua đã trở thành giờ ân sủng, giờ cứu độ, giờ quyết định cho tôi, cho bạn, cho mọi người. Từ chốn tối tăm bước vào ánh sáng, từ nơi thất vọng bước vào hy vọng.” – Alleluia.

Lạy Chúa Kitô Phục sinh, Chúa mang đến cho nhân loại chúng con niềm hạnh phúc vô biên và hy vọng tràn trề vì được tham dự vào sự sống của Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa và nguyện xin Chúa giúp chúng con biết sẵn sàng chấp nhận thử thách, vác thập giá hằng ngày để được kết hợp với Chúa trong cuộc khổ nạn phục sinh của Chúa. Amen. 

(Nguồn : dcvxuanloc.net)

TÌNH CHÚA VÔ VÀNMón Quà mà Chúa thương ban
Là Cây Thập Giá chứa chan Tình Ngài!
Bạc vàng, châu báu, lâu đài
Thay nhau đổi chủ, nên Ngài chẳng ban!
Dù đời lận đận, gian nan
Không quên ''Tình Chúa Vô Vàn'', Chúa ơi!
Trước ''Giây Phút Chúa Tắt Hơi'
Ngài ban ''Thánh Mẫu Tuyệt Vời'' cho con!
Nhờ Tình Mẫu-Tử sắt son
Nhìn lên ''Thánh Giá cho con: Diễm Tình!''
Vì con, Thiên Chúa Giáng Sinh!
Vì con, Ngài bị đóng đinh trên đồi!
Vì con, ''Tế Lễ Đền Bồi''
Vì con, Chúa chết để rồi Phục Sinh!
Vì con, Chúa lại ''Ẩn Mình''
Ở trong ''Bánh-Rượu'', chứng minh Tình Ngài!!!
Đời con dù lắm chông gai
Vẫn tin rằng ''Chúa An Bài'' đoái thương!!!
Tạ Ơn ''Tình Chúa Khôn Lường!''
Đời là cõi tạm ở dương thế này!!!
Trước khi, nhắm mắt, xuôi tay
Ôm hôn ''Thánh Giá giải bày Tình Thương''
Tạ Ơn ''Thánh Mẫu Thiên Đường''
Giúp con theo Chúa, chẳng vương vấn gì!!!Đức Quốc, Thứ Sáu Tuần Thánh, 25.3.2016
Đaminh Phan văn Phước