Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019

CÁC EM HTDC PHÍA NAM CHUẨN BỊ QUÀ MỪNG CHÚA HÀI ĐỒNG NĂM 2019


Ngay từ trước chúa nhật thứ nhất mùa vọng 1/12/2019 , các đoàn HTDC còn non trẻ phía Nam đã tích cực tham gia với cha sở và giáo xứ của mình trong CHIẾN DỊCH MÙA VỌNG : MÙA YÊU THƯƠNG .
Các em HTDC của giáo xứ Phước Ân , tỉnh Bà Rịa , được cha sở trao trọn gói thực hiện đêm canh thức diễn nguyện , nên vừa háo hức vừa hồi hộp lao vào tập luyện các màn diễn nguyện, dù thế đến giờ đã có “ Đức Mẹ “ , nhưng vẫn chưa tìm ra thánh “ Giuse” , do các em trai “ mắc cỡ “quá .
Đoàn HTDC Biên Hà dù phải đi làm xa nhà, số còn lại phần đông phải học để thi học kỳ trong dịp lễ Giáng sinh , nhưng cũng đã phân vai diễn và nhận 2 gian hàng ẩm thực tự chọn do các em thực hiện và quản lý đêm canh thức của gx Biên HÀ Bình Dương lần đầu tổ chức .
Đoàn HTDC “ chưa chính thức ra lò “ của giáo xứ Quản Lợi , Tỉnh Bình Phước, vừa phải học kinh , luật , học nghiêm tập cơ bản “ chữ U , chữ O “ ……., vui chơi với các bài hát sinh hoạt ban đầu để làm quen với Phong Trào cũng can đảm đăng ký với Ban Hành Giáo Quản Lợi một bài “ Đêm Thánh Vô Cùng” do toàn bộ 65 em thiếu nhi hợp xướng …….“ rất nhiều bè “ trong đêm văn nghệ canh thức tổ chức ngoài trời lần đầu tiên sau 5 năm thành lập giáo xứ .
Các đoàn cũng tập cho các em thực thi “ sống Bác ái – Yêu thương “ , biết quan tâm giúp đỡ người khác, đây chính là chương trình và cũng là thực hiện luật của PT HTDC . Đoàn giáo xứ Quản Lợi cha sở khuyến khích mỗi em tiết kiệm 1-2.000đ mỗi tuần , đồng thời làm nhiều việc tốt trong gia đình và giáo xứ , dù rất nhỏ thôi để dâng tặng GIÊSU .
Ngoài những thực hiện mang tính biểu tượng bên ngoài , các đòan HTDC cũng giúp các em dọn tâm hồn xứng đáng để đón Chúa Hài Đồng .
Dù thô ráp , đơn sơ , do các em còn chưa quen , và thiếu thời gian , nhưng những món quà của các em nhỏ vừa mới gia nhập HTDC dâng kính năm nay , rất mong CHÚA HÀI ĐỒNG GIÊSU vui thích và mỉm cười .
BAN LIÊN LẠC HTDC VN

Ghi chú thêm :

Em đứng giữa là đội vừa mới thành lập thêm sáng chúa nhật 1/12 hôm đó . Em làm dấu Thánh Giá tay trái . Nhiều em Kim Quang của đoàn trong rừng cao su này còn chưa phân biệt được đâu là chân trái đâu là chân phải khi tập nghiêm nghỉ . Hãy thông cảm cho các em ; và  kiên nhẫn từ từ huấn luyện cho các em . Mong các em ngày một hiểu biết hơn và cùng nhau đến gần GIÊSU hơn .


Các em thiếu nhi  của giáo xứ Quản Lợi , Bình Phước 


Các em HTDC  giáo xứ Phước Ân , Bà Rịa  đang tập múa