Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

HÃY CÁM ƠN CUỘC ĐỜI VÌ CHÚNG TA VẪN CÒN ĐANG SỐNG


Bạn sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình? Nếu hôm nay bạn vẫn đang phải vật lộn với những khó khăn thường ngày trong thế giới này, vậy xin chúc mừng vì chúng ta đều là những người còn đang sống trên chuyến hành trình cuộc đời.
Một buổi tối, tôi đang lái xe về khách sạn sau một cuộc họp dài lê thê. Đó là một đêm trăng tuyệt đẹp, bầu trời quang đãng lạ thường. Khoảnh khắc hiếm hoi này khiến tâm trí tôi trở nên vô cùng tĩnh lặng, yên bình.
Vợ tôi gọi điện nói rằng cô muốn chắc chắn là tôi vẫn còn đang còn sống bởi vì “ngày tận thế” vừa mới trôi qua. Cô ấy nói đùa rằng tất cả mọi người nên ăn mừng vì điều đó.
Steve Jobs, nhà sáng lập của Apple, thường hỏi câu này trong các bài phát biểu của mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, bạn sẽ làm gì?”. 
Điều ông ấy muốn chỉ ra là mọi người hãy làm những điều mà bản thân cho là quan trọng và đừng lãng phí bất cứ phút giây nào.
Đôi khi, tôi không thể không nghĩ về những điều mà người ta có thể làm nếu chỉ được sống một ngày duy nhất. Có lẽ một số người sẽ đi thưởng thức những món ăn ngon, những thú vui vật chất; một số sẽ tiêu xài tất cả số tiền mà họ có; những người khác thì có thể sẽ lo lắng hay căm phẫn bất bình.
Tôi biết cũng có nhiều người sẽ dành khoảng thời gian cuối cùng này cho gia đình của họ; có người sẽ đến nhà thờ, giáo đường, hay chùa miếu để nương tựa tâm linh.https://blogger.googleusercontent.com/img/proxy/AVvXsEj8kI1JjSnCVY3Lh01KgepSR6nHklum4fzVMAVdA_aiaezkLJTr1KB9cicZBTSFKnl29lcroitfDfj-6rUwHegXdvfMg5nfcjfnWqnncLsoib9kXa927fGacmkCZvY3gBF7gXoSC5CQM4VDFfLg6jUheXBRrjMDSw=https://blogger.googleusercontent.com/img/proxy/AVvXsEj8kI1JjSnCVY3Lh01KgepSR6nHklum4fzVMAVdA_aiaezkLJTr1KB9cicZBTSFKnl29lcroitfDfj-6rUwHegXdvfMg5nfcjfnWqnncLsoib9kXa927fGacmkCZvY3gBF7gXoSC5CQM4VDFfLg6jUheXBRrjMDSw=

Cách mà con người lựa chọn để sống ngày cuối cùng có thể phản ánh thái độ của mỗi cá nhân đối với cuộc sống và thế giới quan khác nhau của họ.

Nếu đó là ngày cuối cùng của tôi, tôi sẽ thiền định với gia đình tôi và để cho cuộc sống của mình trở về với cát bụi trong tĩnh lặng.
Vài năm trước đây ở Trung Quốc, tôi đã gặp một người bạn bị kết án 2 năm tù giam vì dám phản đối chính phủ. Cô ấy nói rằng 2 năm ở trong tù khiến cô nhận ra rằng hạnh phúc cá nhân chỉ liên quan đến ba từ: Biết ơn, yêu thương và thỏa mãn.

Hãy biết ơn những người khiển trách ta. Vì họ giúp ta tăng trưởng định tuệ.
Hãy biết ơn những người làm ta vấp ngã. Vì họ khiến năng lực của ta mạnh mẽ hơn.
Hãy biết ơn những người bỏ rơi ta. Vì họ đã dạy cho ta biết tự lập.
Hãy biết ơn những người đánh đập ta. Vì họ đã tiêu trừ nghiệp chướng cho ta.
Hãy biết ơn những người lừa gạt ta. Vì họ tăng tiến kiến thức cho ta.
Hãy biết ơn những người làm hại ta. Vì họ đã tôi luyện tâm trí cho ta.

Chúng ta nên trân trọng tất cả những gì chúng ta có được và đối xử tốt với tất cả mọi người, bao gồm cả bản thân mình, bởi vì chúng ta thực sự là những người còn sống sót.
Từ quan điểm của tôi, mỗi ngày trên hành tinh này chính là ngày cuối cùng. Rất nhiều người đang mê lạc trong cõi hồng trần này, vẫn đang cảm thấy lo lắng, giận dữ và sợ hãi.
Nếu bạn vẫn còn đang gặp những trắc trở của cuộc đời, hãy chấp nhận lời chúc mừng của tôi, bởi vì bạn vẫn còn đang tồn tại.

Theo Vision Times
(http://tinhhoa.net/)