Thứ Năm, 2 tháng 2, 2023

XỨ ĐOÀN HTDC GIOAN BOSCO QUẢNG NGHỆ MỪNG BỔN MẠNG 31/1/2023.


  

Được sự cho phép của cha sở Phêrô  Nguyễn Châu Sinh, chiều 31/1/2023, Xứ đoàn HTDC Gioan Bosco Giáo xứ Quảng nghệ - Hữu Phước - Đức Mỹ , đã long trọng mừng kính  Thánh Gioan Bosco quan thày xứ đoàn .

Vào 5g30 chiều, các bạn HTDC  đã tập trung nghiêm trang và sốt sắng để rước quý cha  vào trong Thánh đường  Giáo xứ Quảng Nghệ để dâng lễ .

Tâm điểm của ngày lễ quan thày là Thánh Lễ Tạ Ơn  do cha Linh hướng Phêrô Phan Văn Tươi chủ sự. Đồng tế trong thánh lễ có cha Tuyên uý Phaolô  Nguyễn Văn Châu và quý Sơ Đa Minh, quý anh chị Huynh Trưởng  , quý phụ huynh và đông đảo các bạn HTDC trong xứ đoàn.

Chia sẻ trong bài giảng cha Tuyên uý Nguyễn Văn Châu  đã nhắn gửi đến các HTDC hãy sống trọn vẹn với 12 Điều Tâm Niệm của HTDC cũng như 8 Mối Phúc Thật để từng ngày  biến đổi đời sống của mình cho  trở nên tốt đẹp hơn.  

Nhân mừng lễ bổn mạng  năm nay , Quý Cha Linh hướng và Tuyên uý cũng đã trao khăn cho 6  bạn Cơ Chiến Chinh của xứ đoàn được  nhận trách nhiệm Huynh trưởng , đồng thời  thăng cơ cho 15 em đoàn sinh các cấp .

Sau thánh lễ là tiệc liên hoan và múa ca tưng bừng  mừng bổn mạng Gioan  Bosco 2023. Đặc biệt , ngoài các trò chơi bốc thăm, …. trong liên hoan các Trưởng Xứ đoàn Quảng Nghệ đã biểu diễn xuất xắc  màn kịch Truyền Giáo tại Miền Nam . Cha sở , quý cha linh hướng , cộng đoàn và các em đoàn sinh đã vỗ tay reo hò nhiệt liệt .

Nguyện xin  qua lời cầu bầu của Thánh Don Bosoco , quan thày của Xứ đoàn , Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống cho tất cả mọi người , và ước mong Quý Cha , quý Sơ,  quý Phụ huynh , quý Trưởng tiếp tục đồng hành cùng Xứ đoàn Gioan Bosco trên những bước đường tương lai , như một cách cụ thể để  cho các HTDC “ SỐNG HIỆP THÔNG CÙNG GIÁO HỘI”.