Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

XIN GIUP GIOI THIEU HOA BAO BONG HONG NHO

Xin giúp giới thiệu họa báo Bông Hồng Nhỏ

Mến gửi quý Hữu trách HTDC,
Mến chào “nhất chí - đồng tâm”!
Đầu những năm 1960, đã có lần tôi được cầm trên tay tờ “Tre Xanh” của HTDC, do Cha Giuse Bùi Văn Nho, Cha sở Nhà thờ Ngã Sáu cho biên dịch từ báo “Coeurs Vaillants et Ames Vaillantes” (HT-DC). Phong trào HTDC được khai sinh từ tờ họa báo “Coeurs Vaillants et Ames Vaillantes”…
Trước nhu cầu khẩn cấp về giáo dục Kitô giáo, mấy năm qua Liên ban mục vụ Giáo dục và Đào tạo” của Giáo phận Qui Nhơn đã mò mẫm tìm cách thực hiện những tuyển tập họa báo giáo dục cho trẻ em nhưng thiếu nhân sự. Cuối năm 2018, chúng tôi khởi động một cuộc thi để tìm người viết bài, nhất là tìm các họa sĩ có tâm huyết với giáo dục. Cuộc thi đã đạt kết quả. Chúa đã cho quy tụ được một số họa sĩ và tác giả văn thơ để có thể tiến hành công việc. Chúng tôi đang xúc tiến thực hiện những tuyển tập dành cho thiếu nhi lớp tuổi 7-12 (Tổi Ấu, Kim Hoan và Nhiệt Quang), lấy tên là “Bông Hồng Nhỏ”, mỗi tập 28 trang A4, in offset 4 màu. Các tuyển tập sẽ phát hành dọc theo năm phụng vụ, dự kiến là 12 tập một năm.
Xin hân hạnh chia sẻ với các HTR/HTDC tập đầu cho mùa Vọng 2019. Xin mời xem thử và góp ý. Có một điểm tréo ngoe là trên sân chơi Bông Hồng Nhỏ do “lý thuyết gia HTDC” VTK xướng xuất, chỉ mới xuất hiện các đoàn sinh và huynh trưởng của TNTT. Dù sao, thấy trẻ em hạnh phúc là chúng ta vui rồi.
Xin đừng quên giới thiệu Tuyển tập đến mọi người như được nói trong thư thỉnh nguyện.
Mến chúc quý Cha, quý anh chị và các em Hùng Dũng muôn ơn lành của Chúa Hài Đồng trong mùa Vọng và Giáng sinh đang tới.
Kính thư
Lm Võ Tá Khánh
Ban Văn Hóa Giáo phận Qui Nhơn

TUYỂN TẬP BỒNG HỒNG NHỎ
120 Trần Hưng Đạo, Qui Nhơn
tuyentapbonghongnho@gmail.com
Sđt: 0256-350-1373;
0358-521-717; 0935-424-449
THƯ THỈNH NGUYỆN
Kính chào quý Cha và anh chị em,
Thay lời nhóm thực hiện tuyển tập Bông Hồng Nhỏ, chúng con xin kính chúc quý Cha và Giáo xứ dồi dào ân sủng, bình an và niềm vui trong mùa Giáng sinh sắp tới.
Chúng con xin gửi đến quý Cha và anh chị em file PDF Tuyển tập Bông Hồng Nhỏ, tập 01. Sau hai tập cho mùa Vọng và Giáng sinh, chúng con sẽ tiếp tục các tập khác cho dịp Tết Nguyên đán và theo nhịp Phụng vụ trong năm.
Bông Hồng Nhỏ là ấn phẩm giáo dục nhiều tranh ảnh, dành cho các em học sinh từ 7 đến 15 tuổi, do Liên ban mục vụ Giáo dục và Đào tạo của Giáo phận Qui Nhơn thực hiện. Chúng con hy vọng nó có thể góp phần nhỏ vào việc đào tạo tuổi thơ trong quý Giáo xứ theo tinh thần Công giáo. Xin quý Cha và anh chị em vui lòng xem qua, nếu thấy có thể dùng làm quà Giáng sinh cho các cháu, xin cho biết số lượng, đồng thời cũng xin vui lòng giới thiệu giúp đến mọi người trong giáo xứ (có thể qua facebook hay trang nhà của Giáo xứ hay Giáo phận mình). Xin giúp chúng con bước trên đôi chân mình nhờ có nhiều người mua ấn phẩm dài hạn. Xin chép file PDF tập 01 của Bông Hồng Nhỏ vào điện thoại thông minh, giới thiệu giúp đến mọi người và mời đăng ký mua dài hạn: 150.000đ/12 tập (mỗi tập 13.000đ). Tập 01 có thể tải xuống từ: https://www.tapsanmucdong.net/…/tuyen-tap-cho-thieu-nhi-bon…
Chúng con ước mong quý cha sở tạo điều kiện cho một đoàn thể nào đó trong Giáo xứ tình nguyện giúp chúng con trong việc nhận, cổ động và phân phối tuyển tập này.Chúng con xin chân thành ghi ơn các cộng sự viên này, cách riêng là những người trẻ, như những tông đồ âm thầm của việc giáo dục. Xin cho chúng con biết thông tin cá nhân của các cộng sự viên này:
- Tên thánh, họ và tên:
- Thuộc đoàn thể:
- Số điện thoại:
- Email (nếu đương sự chưa có email thì xin mượn địa chỉ email của ai đó; chúng con rất cần email này khi có việc phải thông báo nhanh và chính xác):
- Địa chỉ nhận sách qua đường bưu điện:
Xin gửi các thông tin này về: <tuyentapbonghongnho@gmail.com>.
Mỗi Thứ Bảy hằng tuần, linh mục Chủ biên sẽ dâng lễ cầu nguyện cho các cộng sự viên cũng như các ân nhân khác. Chúng con cũng sẽ gửi tặng mỗi cộng sự viên một vài món quà lưu niệm tinh thần của Ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn.
Chúng con xin chân thành cám ơn quý Cha và anh chị em. Xin kính chúc toàn Giáo xứ muôn ơn lành của Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng sinh năm nay và Năm mới 2020.
Kính thư
Lm Võ Tá Khánh
Trưởng Liên ban mục vụ “Giáo dục và Đào tạo” Gp Qui Nhơn