Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2020

HTDC GX PHƯỚC ÂN , BÀ RỊA “ VUI TRUNG THU CÙNG GIÊSU”

 


              Đêm trung thu  2020 năm nay của HTDC GX Phước Ân , Bà Rịa diễn ra rất đơn sơ  cùng con trẻ Giêsu  .

              Sau thánh lễ cầu nguyên cho thiếu nhi , dù mưa rất to ,  cha sở  vẫn cùng các em thiếu nhi  rước đèn trung thu  với Giêsu bé nhỏ trong tiếng trống múa  lân rộn ràng .

             Các em lần lượt hôn chân Chúa Hài Đồng và nhận quà đã được Cha làm phép  .

            Riêng các em có lồng đèn do mình tự làm sẽ được nhận thêm  8 phiếu , mỗi phiếu tương đương 5.000đ để vui chơi và mua quà  ăn vặt của  các gian hàng bé xíu tối  nay : gian hàng ném phi tiêu , gian hàng ném vòng cổ chai , gian hàng ném bóng , …. mỗi vòng , hay một lần ném giá 1 ngàn đồng,  1 ly súp  , 1 dĩa bánh bột lọc , ….giá 5.000đ . Một  mình cha sở  quản lý gian hàng quay  trúng thưởng  “ chiếc nón kỳ cục “ cũng rất náo nhiệt và rôm rả   .

             Màn thi lồng đèn tự chế với các vật dụng bỏ đi cũng rất sáng tạo : từ các ống hút  các em đã tạo ra  đèn “ “ căn nhà ấm áp “ , đèn “  con thuyền “,  đèn “ chuồng heo” , ….., đèn bằng 2 lon sữa cũng đã quay trở lai sau hơn 40 năm vắng bóng đối với trẻ em nghèo trước đây .

           Phụ huynh thiếu nhi cùng chơi với các em  đêm nay trong tiếng cười  vui rộn rả  đúng tinh thần  bài Tin Mừng hôm nay : “ Cứ để con trẻ đến  với Thầy ,…… “(Mt 19, 14)
Mong rằng trung thu những năm sau    nhiều  phụ huynh  hơn mang con em mình đến cùng Giê su , để các em  luôn được  vui chơi , luôn sống ngoan , biết vâng lời bố mẹ, thầy cô , biết siêng năng học hỏi để trở thành những chứng nhân tí hon  cho  Giêsu  giữa cuộc sống hôm nay .

BLLHTDC VN