Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

LỜI HỨA CỦA CHA

                          
Dù có xảy ra chuyện gì đi nữa, cha vẫn sẽ luôn bên con


         "Li ha ca cha" khiến hàng triu người đc rơi nước mt
          Câu chuyện xúc động này đã chạm được vào trái tim của người đọc.
         "Câu chuyện kể về nỗ lực thần kỳ của người cha cứu con thoát ra khỏi đống đổ nát trong trận động đất kinh hoàng tại Armenia vào năm 1989. Dù được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới từ cách đây khá lâu, thế nhưng câu chuyện về tình cha con, về lời hứa thiêng liêng giữa cha và con vẫn khiến nhiều người đọc "rớt nước mắt" sau mỗi lần đọc lại.Vừa được đăng tải cách đây ít giờ, câu chuyện này lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng Việt nghẹn ngào.

        "Dưới đây là nội dung của câu chuyện xúc động này:

        "Năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như san bằng Armenia, làm hơn 30 nghìn người chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn, có một người đàn ông dặn vợ mình ở nhà cho an toàn, rồi chạy ào đến trường - nơi con trai của ông đang học. Ở đó, ông nhìn thấy một đống đổ nát - ngôi trường đã sập hoàn toàn.Ngay lúc đó, người đàn ông nhớ đến lời hứa ông luôn nói với con mình: "Dù thế nào, bố cũng luôn bảo vệ con!". Và ông bật khóc khi nhìn đống gạch vụn đã từng là trường học.Rồi ông bắt đầu cố định hướng xem lớp của con mình nằm ở vị trí nào. Góc bên phải phía sau của trường học! Ông lao đén và bắt đầu bới đống gạch đá. Nhiều vị phụ huynh nhìn thấy người đàn ông làm như vậy, họ vừa khóc vừa kéo ông ra, kêu lên: "Quá muộn rồi!", "Anh không làm được gì đâu!", "Về nhà đi", "chúng ta phải chờ cứu hộ đến thôi"....
        "Nhưng để đáp lại những lời đó, người đàn ông chỉ nói đúng 1 câu:"Giúp tôi một tay". Và ông tiếp tục bới đống gạch, cẩn thận quẳng từng viên gạch, từng mảng tường ra ngoài.
        "Đội cứu hộ đến và họ cũng cố lôi ông ra khỏi đống đổ nát - Chúng tôi sẽ lo việc này! Ông hãy về nhà đi. Nhưng người cha vẫn dọn dẹp từng viên gạch, và chỉ đáp - "Giúp tôi một tay đi!"
        "Cảnh sát cũng có mặt. Họ cũng khuyên can người đàn ông này: "Anh đang ở trong trạng thái không ổn định. Anh có thể gây nguy hiểm cho mình và cho người khác, đề nghị anh về nhà!". Nhưng họ cũng chỉ được nghe một câu đáp: -Giúp tôi một tay! Một người, rồi nhiều người bắt đầu vào "giúp tôi một tay"
         Họ đào bới đóng gạch suốt 8 tiếng...12 tiếng...24 tiếng...36 tiếng...Và đến tiếng thứ 38, khi kéo một tảng bê tông ra, dường như họ nghe thấy tiếng trẻ con - Armand? - người đàn ông gọi to, giọng nghẹn lại. Và ông nghe tiếng trả lời: - Bố phải không? Con ở đây này! Con đang bảo các bạn đừng lo, vì bố sẽ đến cứu con, và cứu cả các bạn nữa. Bố đã hứa bố sẽ luôn bảo vệ con mà...14 học sinh trong số 33 em ở lớp của Armand được cứu sống hôm đó, vì khi bê tông chèn vào tạo thành cái "hang" nhỏ và các em đã bị kẹt. Armand đã bảo các bạn đừng khóc, bởi vì "bố tớ sẽ đến cứu chúng ta"
         Các em nhỏ hoảng sợ, đói và khát, nhưng đã được cứu sống, bởi vì có một người cha đã hứa.