TL HƯỚNG ĐẠO & TNTT


  TÀI LIỆU HƯỚNG ĐẠO 

   
   
   @ NHỮNG NGUYÊN LÝ CĂN BẢN CỦA PT HƯỚNG ĐẠO 
   @ NGUYÊN LÝ HƯỚNG ĐẠO 
  @ HƯỚNG ĐẠO TỔNG QUAN 
  @ PHƯƠNG PHÁP HÀNG ĐỘI - ROLAND PHILIPPS
  @ PHƯƠNG PHÁP HÀNG ĐỘI VÀ HUẤN LUYỆN ĐỘI   TRƯỞNG 

5 nhận xét:

 1. That la cam dong khi duoc doc nhung bai viet trong"Cuu Huynh Truong Hung Tam Dung Chi", that khong uong cong Cha Co An Ton Bui Huu Ngan da huan luyen day do cho nhung thieu nhi cua Phong Trao bao nam ve truoc, nay ho da that su truong thanh trong Duc Tin, va tro nen nhu muoi, men cho doi...voi nhung bai viet day tinh than yeu thuong va moi goi chung ta hay cung nhau xay dung lai Phong trao,toi that su cam phuc su hy sinh co gang cua TTC, Xin Chua KYTOVUA Vua Tinh Yeu chuc lanh cho ban va gia dinh. than ai, Nguyen thi Hoang Hon. Tulsa, Oklahoma.USA.

  Trả lờiXóa
 2. Thân ái chào người anh em!
  Nhân dịp xuân 2012 đi qua, xuân 2013 lại đến, thân kính chúc người anh em: "Mai Nương cùng hết thảy cựu trưởng PT HTDC" một năm mới tràn đầy Ơn Thánh Thần Chúa và được che chở bởi Cung lòng Mẹ Maria!
  Xin được tự giới thiệu:
  Tôi: Pr Nguyến hoàng Hùng ; sn: 03/06/1964
  Tại GX Tam kỳ thuộc GP Đà Nẵng
  Điện thoại số: 0983032544
  Nay có vài lời tâm tình cùng người anh em HD!
  Nguyên trước năm 1975 PT HTDC tại GX Tkỳ đã hoạt động và hoạt động rất mạnh, lúc đó tôi chỉ mới cơ Kim, nhưng tôi cảm tạ Chúa đã ban cho tôi có được tầm nhìn sâu sắc, ý thức cao trong sh PT HD tuy độ tuổi của tôi còn non dại.
  ....Sau năm 1975, GX Tkỳ mọi hoạt động PT HD đã tan biến. Gíao dân di cư đi kinh tế mới, người thì về quê... GX Tam kỳ hoang vắng, đi lễ ngày thường chỉ có Lm Benedicto Nguyễn tấn Khóa, Lm Phanxico Xavie Hồ quang Liêm và vài ba gia đình, mọi hoạt động tê liệt hoàn toàn...
  Tạ Ơn Chúa đã ban cho GX Tkỳ hôm nay được thịnh vượng, phát triến về mọi mặt từ lòng đạo đức của giáo dân cũng như cơ sở hạ tầng cũng được phát triễn, bên cạnh những niềm vui chưa được tận hưởng thì nỗi lo âu cho các em thiếu nhi đang trên dà tiến bước và tiến bước? trên đà phát triển và phát triển? Đi đến tương lai trong hy vọng hay thất bại; trong vinh quang hay tội lỗi? Trong khi quý bậc phụ huynh chỉ biết "cơm áo gạo tiền" mà quên rằng: để lại sau lưng một tương lai dần dần đi vào ngõ cụt.
  Tôi cũng có con trai, con gái. Nỗi khổ, nỗi lo đối với phận làm cha mẹ, tôi cảm tạ Chúa đã ban cho gđ tôi được theo ý Chúa; Nhưng còn con em cộng đoàn Dân Chúa thì sao???
  Trước đây những tấm gương: Cha Gaston Cuortois LH PT HD toàn cầu; rồi Cha Cố ANTON Bùi hữu Ngạn..., Từ những tấm gương này tôi thao thức, bồn chồn; hơn nữa máu HD đã có sẵn trong người, tôi quyết tâm tái tạo lại PT HD tại GX mình. Tạ ơn Chúa đã ban cho tôi thực hành đúng điều lệnh 12 nguyên tắc HD để kêu gọi và hòa mình cùng các em nhằm tái tạo lại PT HD.
  Tuy rằng: GX Tkỳ giáo dân có phần đông đúc trở lại, nhưng tìm lại các Cựu thì...? chịu thua! Cũng có chớ nhưng vài ba người bây giờ không còn khả năng làm việc và cũng không có tinh thần lại càng chịu thua! Tạ ơn Chúa đã ban sức mạnh cho con, và con đang vượt qua gian nan!
  Hiện nay, GX Tkỳ là cha Giu-se Nguyễn chí Dũng, thương Cha quá. Cha rất nhiều công việc, G-Hạt, G-xứ, G-dân, công việc Nhà Chúa...xây dựng cơ sở hạ tầng...kêu kêu, gọi gọi, mời mời... rồi bị oán trách...!!! Tôi biết Cha không giúp được gì tôi, Nhưng nhờ sự động viên của Cha: "con giúp Cha" Câu nói thật ngắn gọn, nhưng đã tiếp cho tôi một sức mạnh phi thường và tôi đang "tiến bước". Tạ ơn Chúa đã truyền cho con nghe được Lời của Chúa qua miệng Lm Giu-se.
  Không biết làm sao sáng nay tôi lại nói dài dòng thế này? có phiền lòng anh chị? Thôi để mọi tâm tình hẹn thơ sau! Tôi hy vọng mọi sẽ chía tâm tình của tôi, anh chị cựu trưởng HD cầu nguyện cho tôi với, hãy cho tôi một câu nói như Cha Giu-se đã nói:"con giúp Cha"!!!
  Nguyện xin Cha Gaston Cuortois LH PT HD,Cha Cố ANTON Bùi hữu Ngạn...và các LH anh chị PT đã quá cố đang ngự bên suối vàng Thiên Chúa chuyển cầu nguyện giúp; cúi lạy Mẹ Maria cầu bàu cùng Con Mẹ xin ban bình an thịnh vượng cho PHONG TRÀO HÙNG DŨNG VIỆT NAM, xin Thiên Chúa tuôn đổ HỒNG ÂN của NGƯỜI cho thế giới và xin cách riêng cho PT HÙNG DŨNG toàn cầu luôn tiến mạnh và sáng ngời. Amen!
  Kính chúc người anh em mọi ngày đều là GIÁNG SINH.
  Tạm biệt! Tôi luôn cầu nguyện cho anh em!
  GíaoXứ TamKỳ 04/01/2013
  Pr Nguyễn hoàng Hùng

  Trả lờiXóa
 3. Thanhj Vừa mới úp vidio lễ giổ Cha AnTôn ở Trà Kiệu 2006 Anh Chị En Vào Hung Tam Dung Chi sẽ thấy thân Ái Chào

  Trả lờiXóa
 4. tham thoat lai mot nam qua ngay2 gio cha Anton lai gan ,Lan thu 41 hen gap lai

  Trả lờiXóa
 5. Hùng Tâm Dũng Chí hiện tại, năm 2023 đã suy yếu dần rồi ạ. Thật trân quý khi lưu giữ những thông tin và tài liệu này trên mạng. Rất muốn biết chủ nhân blog này là ai...

  Trả lờiXóa