Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013

To: antonbuihuungan@gmail.comFrom:  HTR/HTDC


          Cha kính yêu, 

          Cha đi đã 40 năm rồi sao ? Thời gian sao mau quá, vừa đó đã 40 năm, hèn chi mà tóc con hồi xưa đen thui, nay đã thấy lấp lánh , lấp lánh những sợi ...bạch kim rồi đó Cha ạ.

         Cha ơi, lâu quá con không gặp Cha, Cha có khỏe không ? Cha vẫn đi dạo với Chúa Giêsu, trong những buổi chiều êm đềm trên Vườn Thiên Quốc chứ ? Con nghĩ là Cha vẫn chia sẻ với Chúa về những đứa con HTDC của Cha, một thời ly loạn, chúng tản mát , tứ tán khắp nơi, nhưng nay đã đòan tụ lại, và đang cùng nhau chung sức , đắp xây vun trồng cho Phong trào HTDC được phát triển ,bây giờ và cho thế hệ mai sau...lý tưởng thật đẹp Cha ạ.

         Cha kính yêu, 

         Dù thời gian đã 40 năm qua rồi, nhưng tình chúng con với Cha chẳng hề phôi pha, chúng con vẫn gặp nhau vào ngày 20/7 hằng năm để nhớ ngày Cha ra đi,đâu đó trên mọi miền đất nước, Sài Gòn,Ngọc Lâm ,  An Ngãi, Trà Kiệu..v...v....Chúng con gặp nhau hàn huyên, tâm sự, nhắc nhớ về Cha, vui lắm Cha à . Không tin Cha cứ hỏi Cha Hạnh mà xem, Cha Hạnh bây giờ lên chức "Cha Cố" rồi đó, oai lắm Cha ạ .
         Cha ơi, con kể Cha nghe, bây giờ HTDC mình còn có trang Web trên internet nữa đó,  A, mà Cha có computer không Cha ?  Cha có rảnh thì Cha cứ mở : cuuhuynhtruonghungtamdungchi.blogspot.com là thấy liền, ôi thôi, đủ mọi tiết mục , nào là Trang chủ, Suy niệm, Tin tức, Kỹ năng, Tài liệu, Thủ bản, Văn hóa, Phim thơ, Trao đổi...mục nào cũng hay cũng hấp dẫn, đó là do công lao của các anh chị trong Ban Liên Lạc, Cha xin với Chúa ban nhieu Ơn Lành và sức khỏe xuống cho các anh chị ấy Cha nhé . 

        Cha ơi, giấy vắn tình dài, con xin tạm dừng bút, con gởi đến Cha bài hát con vẫn hát một mình khi nhớ đến Cha,  sáng tác của Cha Nguyễn trung Thành để thay cho lời tạm biệt :


                                   Tim môi anh và tim môi em,
                                   Mãi nhắc nhớ Cha Bùi Hữu Ngạn
                                   Tim môi anh và tim môi em
                                   Luôn khắc ghi ơn Người
                                   Người đã cho ta lớn lên,
                                   Lớn lên trong tình Hùng Dũng
                                   Người đã đưa ta đi, 
                                   Trong Bác Ái và trong Yêu Thương.....

                                                                                              mai nuong


NHỚ CHA
"Bao nhiêu người đợi anh đây, 
 Bao nhiêu người gọi anh đây, 
 Nhưng anh không còn tới.
 Hôm nay mình đã xa xôi,
 Xin chung lời hẹn anh ơi, gặp nhau trên Nước Trời....  
 Hỡi anh, anh đã đến trên vùng đầy hào quang, 
 Hỡi anh Bùi Hữu Ngạn, Xin gọi mãi tên anh. "

        Tôi không thể nào quên lời ca trầm buồn, đầy yêu thương tiếc nuối của Cha Tiến Lộc, đã viết bài hát này cho Cha Cố An Tôn Bùi Hữu Ngạn
Bài hát được hát lên trong Trại Hè đầu tiên , sau khi Cha An Tôn mất, Cha Tiến Lộc ôm đàn guitar, hát và tập cho chúng tôi hát những lời ca thống thiết của Cha, đối với người bạn đồng chí hướng của Ngài đã vừa nằm xuống...
       Hôm ấy tôi vừa tập hát vừa khóc nức nở, lần trại hè ấy tôi mang một nỗi buồn mênh mang, một nỗi nhớ Cha dza dziết . Chiếc áo dài trắng Cha vẫn thường mặc , trong những trại hè oi bức của Miền Trung nắng cháy, nay đâu còn bóng dáng Cha thân yêu. Những lời dậy dỗ chỉ bảo của Cha đầy yêu thương cho đòan con, nay đã xa thật rồi. 
      Cha ra đi , bỏ lại đòan con thơ dại, ...chúng con mất Cha như gà con mất mẹ, bơ vơ, lạc lõng giữa đời....
      Bốn mươi năm trôi qua, hình ảnh Cha vẫn đậm nét trong tôi, không hề phai mờ...nhớ mãi dáng Cha hao gầy, vì lao tâm lao lực với đòan con, nhớ mãi giọng Cha dịu dàng nhưng cương quyết và đầy nghị lực...
     Cha ơi, tuy Cha đã ra đi nhưng Cha vẫn sống trong lòng của anh chị em HTDC chúng con mãi mãi .

                                                                      Nguyễn thị Hòang Hôn. 
                                                                                  (USA)