Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

BÌNH MINH HY VỌNG - NHẠC CHÍNH THỨC CỦA ĐH GTTG 2013Ngày Giới Trẻ Thế Giới chính thức khai mạc  vào tối 23/7/2013 . ( ảnh vietcatholic)"Hãy đi vào thành phố, làm chứng cho Chúa Giêsu Kitô, cam kết với thế giới mới",

"Hãy lây lan đến tất cả mọi người niềm vui và sự bình an của Chúa Kitô,
và như những người lính canh buổi sáng,
hãy làm việc cho sự đổi mới của thế giới trong ánh sáng hướng dẫn của Thiên Chúa."

 lời Đức Tổng Giám Mục Orani Tempesta của Rio de Janeiro  
trong bài giảng khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế Giới  23/7/2013 .
WHĐ (18.09.2012) – Với tựa đề “Hy vọng của bình minh”, bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio đã được giới thiệu vào ngày Lễ kính Thánh giá vinh hiển vừa qua, thứ Sáu 14 tháng Chín, trong một Thánh lễ do Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Brasil, Đức TGM Giovanni d’Aniello, chủ sự.
Bài hát sẽ được hát lên trong những Ngày Giới trẻ Thế giới, được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brasil), từ 23 đến 28 tháng Bảy 2013.
Bài hát là kết quả của một cuộc thi sáng tác bắt đầu từ tháng Mười 2011. Hội đồng tuyển chọn đã nhận được 180 bài dự thi. Tác giả bài hát đoạt giải là cha José Cândido, thuộc giáo xứ San Sebastián, ở Belo Horizonte (Brasil). Cha Cândido –người đã sáng tác gần 200 bài hát bài thánh ca phụng vụ,– giải thích rằng “Hy vọng của bình minh” thể hiện “một giai điệu và ca từ đơn giản”, nhằm “khích lệ người trẻ trở nên bạn hữu của Thiên Chúa và loan báo Chúa Giêsu”.
Cha cũng nói rằng bài hát “lấy cảm hứng từ thiên nhiên tươi đẹp của Rio de Janeiro, từ Chúa Kitô Đấng Cứu Chuộc với vòng tay rộng mở và từ chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới: 

hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ”.