Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

ĐÔI LỜI CẢM TẠ


                                    


CẢM TƯỞNG CỦA MỘT CỰU HỌC SINH GIOAN XXIII

Kính thưa:
-       Quý Cha, Quý Soeur , Quý khách
-       Quý bạn hữu xa gần là cựu học sinh các khóa học của trường Trung Tiểu học Gioan XXIII An Hòa Đà Nẵng .

          Hôm nay , chúng ta có dịp họp mặt  lớp dù tuổi đã cao, tóc đã bạc và có nhiều người đã là ông , là bà nội ngọai rồi … giây phút này thật là quý và mừng vui đối với tôi, thỉnh thỏang trong tiềm thức tôi vẫn trỗi dậy những kỷ niệm của thời học sinh trường Gioan XXIII …
          Nhớ nhất là những lúc nghịch phá cùng bạn bè, để rồi sau đó lấm la lấm lét nhìn thầy cô vì sợ bị phạt, rồi những mùa Noel đến, chúng mình túm tụm bên nhau làm máng cỏ, làm đèn để mừng Chúa Hài Đồng tại lớp dưới sự hướng dẫn của thầy cô …. Chao ơi ! Sao mà thương thương quá !  Rồi những khi thuộc bài thì ngẩng cao đầu nhìn thầy cô , nhưng cũng có những lúc cúi gầm mặt xuống vì chưa thuộc bài ….  
          Tất cả buồn vui của thời niên thiếu  đã qua rồi, nhưng tôi thực sự tự hào khi được học tập tại trường Gioan XXIII - ngôi trường mang tên vị Giáo Hòang đạo đức, nhân lành và yêu thương - … mà cả thế giới đều biết đến . Chính gương sáng của Ngài mà trường đã rèn luyện tốt cho bao thế hệ học trò , mà ngày nay có người làm linh mục,  bà soeur, là thầy cô giáo, là doanh nhân thành đạt, là người chồng, người vợ sống chan hòa , hạnh phúc với gia đình …
          Giờ này, chúng ta gặp nhau đây quả là một cố gắng , nỗ lực rất lớn của mọi người hiện diện nơi đây . Đặc biệt có sự động viên và  khích lệ - bằng tinh thần cũng như vật chất - của các bạn cùng khóa nhưng ở xa … Tất cả vì tình cảm và yêu thương .
          Với tâm tình này, tôi xin Thiên Chúa chúc phúc cho chúng ta đạt được kết quả tốt của ngày họp mặt hôm nay và được hạnh phúc trong cuộc sống .
           Xin tri ân các thầy cô giáo Trường Gioan XXIII đã dậy dỗ chúng ta nên người .
           Xin cảm ơn quý Cha , quý Thầy , quý Soeur, qúy vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng con .
            Và mong rằng chúng ta sẽ có những dịp gặp nhau để sẻ chia buồn vui và thắp sáng niềm  tin theo gương nhân đức của Thánh Giáo Hòang GIOAN XXIII .
            Nguyện xin Thánh Giáo Hòang soi sáng , chúc lành cho chúng con biết sống theo con đường tâm linh tuyệt vời của Ngài .
             Xin chân thành cám ơn mọi người đã lắng nghe tâm tình này .
             Xin Cảm ơn ! .ĐÔI LỜI CẢM TẠ
HỌP MẶT CỰU HỌC SINH TRƯỜNG GIOAN XXIII AN HÒA – ĐÀ NẴNG
nhân ngày
PHONG HIỂN THÁNH ĐỨC THÁNH CHA GIOAN XXIII
MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (1964-2014)

Kính thưa :
-       Cha Đa minh chủ tế chánh xứ Chính Tòa
-       Quý Cha đồng tế
-       Quý Cha giáo
-       Quý khách
-       Cùng tòan thể anh chị em học sinh các khóa trường Gioan XXIII đang hiện diện nơi đây .

          Hôm nay thật là vinh phúc cho chúng con, những cựu học sinh trường Trung Tiểu học Gioan XXIII –An Hòa , Đà Nẵng (từ năm 1961 đến năm 1975) có mặt nơi đây để được hiệp lễ tạ ơn , cầu bình an và thật vui mừng hơn nữa vì ngày mai Chúa nhật 27/04/2014 là ngày Đức Giáo Hòang Gioan XXIII được phong hiển thánh . Đây là một niềm vui chung cho tòan Giáo hội Công giáo hòan vũ và là niềm vui riêng cho tất cả các cựu học sinh trường Gioan XXIII chúng con đã nhận tước hiệu của Ngài đặt tên trường .
          Trong niềm vui hân hoan này , chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn ân phúc xuống cho con dân của Ngài qua lời cầu bầu  của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse . Cách riêng , chúng con xin cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Soeur đã yêu thương cho chúng con được hiện diện nơi tôn nghiêm này để được chia sẻ lời Chúa , đón nhận bí tích Thánh Thể một cách sốt sắng .
          Chúng con cũng xin cảm ơn qúy chức đã tạo mọi điều kiện để Thánh Lễ  được cử hành tốt đẹp .
          Và như chúng con đã thưa trước , ở đây chỉ là còn lại một số học sinh ngày xưa của trường  - ngôi trường thân yêu mà chúng con tiếp nhận bao nhiêu tình cảm, bao nhiêu tri thức … -  Thật ra chúng con còn rất nhiều, rất rất đông nhưng hôm nay chỉ còn lại bằng này thôi ! Vì theo thời gian người người đã phân tán theo hòan cảnh , vì công việc và cũng có rất nhiều bạn đã ra đi mãi mãi … Chúng con xin một vài giây để tưởng nhớ những bạn bè đã mất  … Với các bạn ở xa, ở nước ngòai, các bạn cũng đã hướng lòng và cùng chung ý nguyện trong ngày trọng đại này . Các bạn cũng đã hổ trợ ngân sách để chúng con tổ chức  buổi họp mặt hôm nay  .
           Sau hết chúng con nguyện xin Thiên Chúa , Mẹ Maria , Thánh Cả Giuse luôn đổ tràn hồng ân trên quý Cha, quý Thầy , quý Soeur, quý Chức , quý bạn hữu xa gần  .
           Chúng con xin tri ân , tri ân tất cả . Giờ đây chúng con xin dâng lên Cha Tổng đại diện , Cha Chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn  hôm nay những bông hoa tươi thắm nói lên tất cả tâm tình chúng con  .

(Vị đại diện dâng lẵng hoa – cộng đồng hát bài : Hôm nay ngày vui thú tưng bừng …)