Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

15 TRÒ CHƠI PHẠT

Trò chơi số 1: viết thư

Quản trò đọc một đoặn văn có tính hài hước, và yêu cầu người bị phạt làm các dấu câu: dấu chấm, dấu phẩy, dấu hỏi, dấu 2 chấm, dấu chấm than…
Dấu chấm: dùng chân phải dậm 1 cái xuống đất.
Dấu hỏi: chân phải xoay 1 vòng, chân trái dậm 1 cái.
Dấu chấm than: chân phải kéo dài ra, chân trái dậm 1 cái.
Dấu 3 chấm: nhảy lên cao 3 lần.
Dấu phẩy: chân phải đá 1 vóng cung.


Trò chơi số 2: phạt hay tha

Bạn tiến tới trước người bị phạt và hỏi họ: “bạn muốn bị phạt hay là bạn muốn được tha?” nếu họ muốm bị phạt thì bạn hãy phạt họ trò khác, nếu họ muốn “được tha” thì còn ngần ngại gì nữa, bạn hãy kiếm cho họ 1 cái lá cây để họ tha đi khắp vòng tròn, tại họ thích được tha mà. Tư thế phạt khi “tha lá cây” là: lưng khom xuống, đầu phải thấp hơn cổ, và phải ngậm lá cây trong miệng đi xung quanh vòng tròn cho tới khi hết 1 bài hát.


Trò chơi số 3: quảng cáo

Chia thành 2 nhóm và đứng quay mặt vào nhau và đặt tên là: “ômô” và “visô”. Khi quản trò hô: “ômô” thì khi ấy các bạn bên nhóm “ômô” sẽ gội đầu các bạn bên nhóm “visô” bằng cách: lấy 2 tay xoa nhẹ lên tóc của nhóm “visô” và ngược lại.


Trò chơi số 4: con vẹt

Người bị phạt phải tiến tới trước 1 người trong vòng tròn và hỏi: “nếu tôi là con vẹt thì bạn dạy tôi điều gì?”. Và người bị phạt phải lặp lại 3 lần những gì mà người trong vòng đã dạy.


Trò chơi số 5: mắn tôm

Trò này để phạt cho 3 người, bạn bắt người bị phạt phải chọn 1 trong 3 món: chổi trà, mắn tôm và cám heo. Bạn bắt họ phải trả lời theo từ mà họ đã chọn trước tất cả các câu hỏi của người chơi.
Ví dụ: bạn đánh răng bằng cái gi? ….. chổi trà


Trò chơi số 6: ghét hay thích

Chia làm 2 nhóm đứng đối diện nhau, bạn hỏi từng người một: “bạn ghét nhất cái gì của người đối diện?” sau khi tất cả mọi người đều chọn 1 điểm mà họ ghét như: mắt, mũi, miệng… thì bạn sẽ nói câu: “ghét của nào trời trao của ấy, bạn ghét cái gì thì bạn hãy hôn cái đó đi…” sau đó bắt từng người hôn cái mà lúc trước họ đã từng ghét.


Trò chơi số 7: duyệt binh

Người bị phạt xếp 1 hàng dọc và ngồi xuống hai tay ôm lấy đầu gối. Sau đó quàn trò sẽ cho họ làm các động tác duyệt binh như: bước đều bước, bên phải quay, đằng sau quay….


Trò chơi số 8: vịt đẻ

Quản trò cho người bị phạt xếp thành 1 hàng dọc đứng theo tư thế của vịt (2 chân khụy xuống, 2 tay ép vào bên hông và vẫy vẫy) sau đó sẽ hát bài hát: vịt đe đe đe, vịt đe đe đe, vịt đe đe đe vịt đẻ. Vịt ia ia ia, vịt ia ia ia, vịt ia ia ia vịt ỉa. Vịt ay ay ay, vịt ay ay ay, vịt ay ay ay vịt bay.


Trò chơi số 9: tạc tượng

Người bị phạt sẽ phải đứng yên để cho bạn uốn nắn cơ thể của họ theo các tư thế của bạn. Sau đó bạn sẽ bình luận về tư thế mà bạn đã tạo ra.


Trò chơi số 10: kìa con bướm vàng

Cho người bị phạt múa các động tác của bài hát : “kìa con bướm vàng”.


Trò chơi số 12: soi gương

Chia thành 2 nhóm đứng đối diện nhau. Một nhóm là gương và nhóm còn lại là người soi gương. Người soi gương làm động tác gì người làm gương phải làm động tác đó. Và sau đó sẽ đổi ngược lại.


Trò chơi số 13: bơm xe

Người chơi sẽ làm ruật xe, quản trò sẽ làm tư thế bơm xe. Khi quản trò bơm hơi thì người bi phạt phải nhún nhún theo nhịp bơm của quản trò.


Trò chơi số 14: thợ xây

Chia làm 2 nhóm ngồi đối diện nhau. Một nhóm sẽ là thợ xây và một nhóm sẽ là người được xây. Quản trò hỏi: “tôi cần thợ xây?” vòng tròn: “anh cần xây gì” quản trò: “tôi cần xây móng” người bị phạt phải xoa móng chân người đối diện. Xây tóc _ xoa tóc. Xây má _ xoa má….


Trò chơi số 15: tú xì

Nếu có 4 người bị bắt mà bạn chỉ muốm phạt 2 người thì bạn hãy cho họ chơi trò tú xì. Người chơi cũng tú xì theo quy luật bình thường nhưng mà có điểm khác biệt là họ không dùng tay mà phải dùng cả cơ thể.
Cái bao: hai tay hai chân đều dạng rộng ra.
Cái kéo: hai chân nhảy rộng ra, tay vẫn giữ nguyên.
Cái giếng: hai tay khoang tròn lại ngay trước mặt, chân đứng yên.
Quy luật: bao thắng giếng nhưng thua kéo. Kéo thắng bao nhưng thua giếng. Giếng thắng kéo nhưng thua bao.
Sau câu nói: “oẳn tù tì ra cái gì ra cái này!” thì người chơi sẽ xuất chiêu.