Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2018

NHÀ THỜ OURA - NAGASAKI , NHẬT BẢN ĐƯỢC UNESCO TÔN VINH

Nhà thờ Chánh tòa OURA - Nagasaki  
                       Bên trong Nhà thờ Chánh tòa OURA, Nagasaki, Nhật bản
 Đài Tưởng Niệm 26 Thánh Tử Đạo Nhật Bản.Hình 26 vị thánh tử đạo Nhật bản 

Mới đây, Ủy ban UNESCO đã quyết định đưa vào danh sách của Liên hợp quốc 12 địa điểm ở Nagasaki và khu vực Amakusa, trở thành di sản văn hóa của nhân loại

Một trong những địa danh được công nhận là di sản thế giới là nhà thờ chính tòa Oura Nagasaki, nhà thờ cổ xưa nhất trong nước, đã từng được công nhận là một kho báu quốc gia. Ngôi nhà thờ được hai nhà truyền giáo người Pháp thuộc Hội Truyền giáo hải ngoại xây dựng vào năm 1864 để tôn vinh 26 vị tử đạo Kitô giáo; gồm 9 người châu Âu và 16 người Nhật. Tại đây nổi tiếng với một sự kiện mà Đức Giáo Hoàng Piô IX gọi là "phép lạ của phương Đông": sau lễ khánh thành, một nhóm những người từ làng Urakami hỏi cha Petitjean - một trong hai nhà truyền giáo đã xây dựng nhà thờ– rằng họ có thể vào nhà thờ  để chào Đức Maria". Họ chính là "Kakure Kirishitans”, con cháu của các Kitô hữu Nhật Bản đầu tiên buộc phải giấu tên, và theo sau họ là hàng chục ngàn Kitô hữu hầm trú đến nhà thờ và tiếp tục thực hành đạo.
Cũng nằm trong danh sách di sản được UNESCO bảo vệ là những gì còn lưu lại của lâu đài Hara - một trong những cảnh của cuộc nổi dậy "Shimabara-Amakusa" (1637) của người Công giáo .