Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

KHAI MẠC KHÓA III HUẤN LUYỆN DỰ TRƯỞNG HTDC 2019

                 

Gíao xứ Quảng Nghệ, xã Suối Nghệ , huyện Châu Đức , giáo phận Bà Rịa 
13-28/7/2019 .


Đúng 9g sáng ngày thứ bảy 13/7/2019 , tại hội trường giáo xứ Quảng nghệ , giáo phận Bà Rịa , dưới sự chủ tọa của Cha Fx. Nguyễn Thanh Lâm , chánh xứ Quảng Nghệ , cha Phaolô Nguyễn Văn Châu , chánh xứ Phước Ân , giáo phận Bà rịa , cùng cha Tôma Trương Đình Sơn, DCCT SG , đã khai mạc trọng thể KHÓA III HUẤN LUYỆN DỰ TRƯỞNG HTDC 2019 . 
Khóa III huấn luyện cho 49 em thiếu nhi ( 30 em của giáo xứ Quảng Nghệ, 5 em của giáo xứ Hữu Phước  , 14 em của giáo xứ Phước Ân thuộc giáo phận Bà Rịa ) ngoài ra còn có sự tham dự của 6 em đội trưởng của giáo xứ Biên Hà, Bình Dương , giáo phận Phú Cường đã tham dự các khóa huấn luyện trước , cũng về tham dự ngày khai mạc để cổ vũ tinh thần cho các em đoàn viên mới .
Ngay sau phần khai mạc , cha Phaolô Nguyễn Văn Châu đã giảng bài đầu tiên cho các em : NHÂN CÁCH CẦN PHẢI ĐÀO LUYỆN CỦA THIẾU NHI CÔNG GIÁO , kế tiếp là phần dạy cho các em về CÁCH HỌC HỎI GIÁO LÝ VÀ DẠY GIÁO LÝ CHO CÁC EM THIẾU NHI , của cha Tôma Trương Đình Sơn C.Ss. R. .
Suốt 2 ngày đầu của khóa huấn luyện , cứ sau mỗi tiết giảng các quý cha và các trưởng huấn luyện là trò chơi vui nhộn được các trưởng phụ trách sửa soạn kỹ lưỡng trước để toàn bộ các em tham gia vì CHƠI CŨNG LÀ HỌC; trong khi chơi , các em cùng nhau đào luyện nhân cách để cùng thăng tiến . Đây chính là một trong những phương pháp hành động của Phong Trào HTDC .
Ngày 28/7 sẽ bế mạc khóa huấn luyện bằng một trò chơi lớn với sự tham dự của quý cha , các trưởng và toàn bộ các em khóa sinh , và kết thúc bằng một thánh lễ đồng tế tại giáo xứ Quảng Nghệ , xã Suối Nghệ, Bà Rịa .
Rất mong khóa III sẽ huấn luyện được nhiều các dự trưởng có nhân cách , có đạo đức và thuần thục các kỹ năng chuyên môn để phục vụ cho nhu cầu phát triển của Phong Trào HTDC trong tương lai .. 


Ban Liên Lạc