Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

5 CHÂN LÝ CƠ BẢN CẦN DẠY CON MÌNH


Những chân lý cơ bản hay còn được biết là những giá trị mà cuộc sống vốn có mà bạn nên dạy cho con của mình ngoài việc dạy những kĩ năng. Nếu được giáo dục sớm những giá trị chân lý cơ bản này thì con cái của bạn sẽ có những điểm tựa đầu đời vững chắc cho cuộc sống sau này, hãy cùng tham khảo và giáo dục cho con của mình 5 điều sau đây.

1. Làm việc chăm chỉ và luôn phải cố gắng hết mình
Chăm chỉ luôn là đức tính cần có của mỗi người, chỉ có chăm chỉ mới mang lại những thành công quan trọng trong cuộc sống, nhưng chăm chỉ phải đi đôi với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân thì mới thực sự đáng nể. Bạn hãy tưởng tượng, nếu làm bất  cứ 1 việc gì, không có sự chăm chỉ và cố gắng thì thành quả sẽ đạt được là như thế nào.
2. Cần phải trung thực và làm làm đúng sự thật
Trung thực chính là nền tảng cho những mối quan hệ đúng đắn trong cuộc đời. Một cách nào đó, sự dối trá thường tạo ra những điều xấu, những hệ luỵ và tổn thương lâu dài.
Làm trái với sự thật sẽ mang lại những ảnh hưởng đối với lối sống, suy nghĩ và sự tiêu cực vốn có, trên thực thế đã có rất nhiều những ví dụ điển hình về sự trung thực của con người, Hãy tìm hiểu nhé.
3. Vượt qua được cái tôi của chính mình
Mỗi người đều có 1 cái tôi cá nhân đặc chưng, và thường thì nó là vật cản trở sự thành công của chúng ta, nếu bỏ qua được cái tôi cá nhân đó thì sẽ bỏ dần được những thói quen xấu, hay những suy nghĩ tiêu cực, cố chấp và bảo thụ. Dễ dàng tiếp thu những cái mới và đúng đắn hơn. 
4. Đừng lấy những gì không phải của mình
Điều này dường như là hiển nhiên, nhưng rõ ràng nó cần được nhắc lại cùng với những khái niệm căn bản nhất về quyền sở hữu: 
Nếu con không có nó đầu tiên hoặc nó không dành cho con, vậy nó không phải là của con,  nếu nó không phải là của con, vậy con phải để nó ở đó, nếu con mượn nó, con cần sự cho phép và sau đó con cần phải gìn giữ và chăm sóc nó ở mức độ cao hơn thường lệ, thậm chí hơn cả nếu nó là của con. 
5. Con muốn mọi người đối xử với mình như thế nào thì hãy đối xử với mọi người như vậy
Con muốn bạn bè của con tốt với con, rồi mọi người yêu thương giúp đỡ con, con cần làm những gì, con phải làm như thế nào, hãy làm những gì mà con cho là đúng, con đối xử với mọi người xung quanh ra sao, thì họ cũng sẽ làm như thế với con. 

(Nguồn : giaoducglenndoman.net)