Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

QUÀ TẶNG TIN MỪNG
Sáng kiến Truyền Giáo của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.
Trọng kính Đức Hồng Y, Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Tu Sĩ Nam Nữ và Quí Vị,
Được Đức Giáo Hoàng Phanxicô chúc phúc, với sự khích lệ, hướng dẫn và giúp đỡ của Ban Thư Ký, Ủy Ban Kinh Thánh, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Đan Viện Xitô Mỹ Ca Nha Trang, Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Tu Sĩ Nam Nữ, anh chị em Giáo dân khắp nơi. Ban Biên Tập CGVN và Đặc San GSVN đã thực hiện “Quà tặng TIN MỪNG”, sáng kiến Truyền Giáo của ĐGH Phanxicô.
Chúng con xin kính báo nội dung “Quà tặng Tin Mừng” gồm:

a. Sách Tin Mừng (Phúc âm bỏ túi):
Trong buổi tiếp kiến ngày Chúa nhật 06.04.2014 tại Rôma, hàng ngàn sách Phúc Âm dạng bỏ túi đã được Đức Thánh Cha ban tặng cho mọi người, có kèm theo chữ ký và đề tặng của chính Ngài. Chúng con thật may mắn và vinh dự cũng được tặng một cuốn. Ngay lập tức chúng con nhận thấy có trách nhiệm phải mau chóng chia sẻ món quà quí báu này với hết mọi người Việt Nam, trong nước cũng như Hải ngoại, không phân biệt tôn giáo, chính kiến... Một bản tiếng Việt được mô phỏng cả về hình thức lẫn nội dung theo đúng bản tiếng Ý mà Đức Thánh Cha đã trao tặng cũng sẽ được chia sẻ, tặng cho tất cả những ai muốn nhận.

b. Bản hướng dẫn "Đọc Kinh Thánh trong tâm tình cầu nguyện":
Để hưởng ứng sáng kiến Quà tặng này của Đức Thánh Cha, một bản hướng dẫn tóm tắt linh đạo cho tất cả anh chị em Giáo dân muốn sống đời hoàn thiện theo gương các Đan Sĩ, đặc biệt là qua phương cách rất đơn sơ là Đọc, Suy Niệm, Thực Hành và giúp Phổ Biến "Quà tặng Tin Mừng" nói trên. Bản văn được Đức Cha Phó Tổng Thư Ký HĐGMVN ký tặng.

c. Phép Lành Tòa Thánh:
Nhân dịp khởi đầu Sứ Vụ Truyền Giáo bằng việc chia sẻ "Quà tặng TIN MỪNG" tại Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ưu ái ban Phép Lành Tòa Thánh cho hết thảy những ai có tham gia dưới mọi hình thức vào công cuộc Loan Báo Tin Mừng bằng phương cách mới mẻ này. Đây là một quà tặng thiêng liêng được trao ban nhưng không cho mọi người, xin giới thiệu cho nhau để cùng được chia sẻ.

Muốn nhận “Quà tặng TIN MỪNG”: Xin gởi email ghi danh đến địa chỉ: quatangtinmung@gmail.com  (nên ghi danh cho cả nhóm, không giới hạn số người). Xin cho biết Họ tên, địa chỉ đầy đủ và điện thoại của người đại diện để nhận quà qua bưu điện. Xin kèm theo danh sách tất cả những người cùng muốn nhận quà tặng (xin ghi đầy đủ chức danh, tên thánh, họ và tên gọi, tên giáo xứ... để in lên Phép Lành - Có thể ghi tên cá nhân hoặc cả 2 vợ chồng + các con cháu).
Đây là một sự kiện chưa từng có trong Hội Thánh toàn cầu và Việt Nam. Xin chung tay góp sức theo cách “mỗi người giúp một đồng cho việc truyền bá Lời Chúa” để hỗ trợ chi phí in ấn và cước phí bưu điện, ước mong ngay cả những người nghèo ở nơi xa xôi nhất cũng có thể được chia sẻ món quà quí báu này. Đầu tư vào việc phổ biến Lời Chúa là một đầu tư khôn ngoan nhất. Cho nhau Lời Chúa cũng chính là cho nhau chiếc “Chìa Khóa Vạn Năng”, để từ đó mỗi người có thể giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống một cách căn cơ và tốt đẹp nhất.
Mọi sự hỗ trợ cho chương trình phân phối “Quà tặng TIN MỪNG”, xin vui lòng liên hệ bằng một trong ba cách sau đây:

1. Trực tiếp: Cha PX. Hoàng Đình Mai,  Địa chỉ: 80/1 Bùi Văn Danh, TP. Long Xuyên, An Giang.
2. Qua bưu điện:  Lm. Hoàng Đình MaiHộp thư số 45 Bưu điện TP. Long Xuyên, An Giang.
3. Qua ngân hàng ACB (Ngân Hàng Á Châu) Chủ tài khoản: Hoàng Đình Mai, Số tài khoản: 182 232 169Chi nhánh Phan Đăng Lưu.

Ghi chú:
* Sau khi ghi danh, xin vui lòng nhẫn nại chờ đợi để công việc phục vụ được chu đáo.
Nếu không có email, xin gởi thư qua bưu điện để ghi danh: Lm. Hoàng Đình Mai, Hộp thư số 45 Bưu điện TP. Long Xuyên, An Giang.
* Quí vị ở Hải ngoại, có thể gửi email xin nhận Phép Lành bằng file hình (JPG) đã hoàn chỉnh và tự in ra cho mình và người thân.
Ra khơi với Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam để khởi đầu "Sứ Vụ Truyền Giáo bằng Quà tặng Tin Mừng". Thật khích lệ biết bao khi nghĩ rằng chúng ta không bao giờ bị cô độc: chúng ta có Giáo hội, có Gia đình và Cộng đoàn, có anh chị em thân hữu xa gần, và nhất là chúng ta có Mẹ Maria, Mẹ Việt Nam, Mẹ La Vang. Xin hãy cùng nhau dành một phút cầu nguyện bằng cách nhấp chuột vào link dưới đây để có thể nghe bài hát Cùng Mẹ Ra Khơi.


Xin chân thành cám ơn.
BBT CGVN và Đặc San GSVN
******
Kinh thưa Quý vị, đặc biệt các bạn trẻ,
Trong số những người thân của chúng ta
Không phải tất cả đều đã có máy điện toán (vi tính) hoặc có dùng email, hoặc đã có thể nhận được những thông tin này...
Vì vậy, xin hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách phổ biến thông tin này bằng email hoặc in ra, photocopy và gởi cho người thân của Quý vị.
Đặc biệt xin gởi cho những ai chưa có sử dụng internet
Xin chân thành cám ơn

////////////