Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2013

CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG LIÊN ĐOÀN HTDC THÁNH LINH

                                                     Ngày 19/05 /2013

Ngày Giáo hội mừng  đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống trong "Năm Đức Tin " .
Cũng là ngày lễ bổn mạng của Liên Đoàn THÁNH LINH-  HTDC Giáo Phận Đà Nẵng .

Trang tin cuuhuynhtruonghungtamdungchi

CHÚC MỪNG BỔN MẠNG 

LIÊN ĐOÀN THÁNH LINH .

Nguyện xin CHÚA THÁNH THẦN  "đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời " trong lòng mỗi HTDC  và ngọn lửa TÌNH YÊU THIÊN CHÚA  bừng cháy trong lòng mỗi người  .
Để PT HTDC ngày càng rộng khắp và vững mạnh mang ánh sáng Chúa KITÔ rọi khắp thế gian nhiễu nhương và giá băng này .


                          cuuhuynhtruonghungtamdungchi          THƯ CHÚC MỪNG 

 

          Từ một nơi rất xa xôi, cách Việt Nam nửa vòng trái đất, nhưng lòng mình cũng rất hân hoan và phấn khởi, hướng lòng về Miền Đất Mẹ thân yêu để cùng hiệp thông và chúc mừng Lễ Bổn Mạng  Liên Đoàn HTDC Thánh Linh Giáo Phận Đà Nẵng .
          Xuất thân từ HTDC An Hòa Đà Nẵng , sau nhiều năm được các Cha huấn luyện , dạy dỗ, như Cha cố Anton Bùi Hữu Ngạn, Cha Anton Trần văn Trường, mình đã được chính thức là một huynh trưởng của PT HTDC , thuộc Giáo Phận Đà Nẵng  , một vinh dự và niềm hãnh diện cho mình biết bao, những tháng hè oi ả, nóng bức của Miền Trung , đối với mình lại là những ngày hè đầy vui tươi và háo hức , vì hầu như suốt cả một mùa hè , tụi mình được đi cắm trại ở bãi biển đẹp tuyệt vời như : Sao Biển , Mỹ Khê, Thanh Đức …v….v… và dĩ nhiên không phải là ….đi tắm biển …. mà là dự những khóa huấn luyện  cho “Người Hữu Trách “ của Phong Trào Hùng Tâm Dũng Chí . Sống với thiên nhiên , giữa sóng biển, cát và gió, những bài huấn luyện về đạo đức, về Phong Trào, về các kỹ thuật xử dụng trong PT , mình thật sự cảm thấy thích thú và đầy vui tươi thoải mái ….nhất là những bài hát thật hay và đầy nhiệt huyết của “Thầy Nguyễn Trung Thành “ …..
            Thời đó, bọn mình còn rất trẻ, tuổi 15, 16, đôi mươi….. tưởng rằng với tuổi còn ham chơi, vui đùa, dạy trước quên sau …. , nhưng không , thật sự những bài huấn luyện để trở nên một “ Người Hữu Trách”  nó đã thấm nhuần vào trong từng con tim , từng dòng máu của tất cả cac bạn trẻ ….,và khi bước vào đời, dù cuộc đời có phong ba , bão tố, có gian truân trắc trở, những người HTR/HTDC  vẫn giữ được cái tâm của Phong Trào là luôn      “  VUI TƯƠI - HÙNG DŨNG  - BÁC ÁI “ . Và lời ca của Thầy Nguyễn Trung Thành trong bài ca : “  Đà Nẵng Linh Thiêng “  như vẫn vang vọng mãi trong tâm hồn  mọi người, nhất là trong những đứa con  của PT/HTDC Đà Nẵng  : “ Ta đi trong giải đất linh thiêng , ta đi trong dòng máu anh hùng , dòng máu nóng , giải đất Việt , Đà Nẵng ơi , ta đi khắp muôm nơi, … Đà Nẵng ơi , ta đi khắp muôn nơi ….Hùng Dũng ơi , ta đi khắp mọi miền …. đem yêu thương của Chúa cho mọi người ……” .
          Một lần nữa xin được chia sẻ niềm vui  trong ngày Lễ Bổn Mạng Liên Đoàn Thánh Linh , Đà Nẵng . Xin Chúa Thánh Thần là nguồn mọi ân sủng , ban cho các bạn tràn đầy Hồng Ân của Chúa  và hăng hái tiến bước trong Phong Trào Hùng tâm Dũng Chí  để đem Vui Tươi , Hùng Dũng , Bác Ái đến cho mọi người .

Thân ái ,
Nguyễn Mai Nương   (USA)