Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

SÁCH KINH THÁNH
Những kỷ lục của cuốn sách Kinh Thánh

SÁCH ĐƯỢC IN NHIỀU NHẤT VÀ BÁN CHẠY NHẤT

Kinh Thánh là cuốn sách có số lượng in nhiều nhất và bán chạy nhất từ trước tới nay. Theo ước tính đã có trên 3 tỷ cuốn Kinh Thánh đã được in ra. Hiện nay, có khoảng 100 triệu cuốn Kinh Thánh được bán ra mỗi năm và con số này mỗi năm càng gia tăng.

SÁCH CÓ SỐ ĐỘC GIẢ ĐÔNG NHẤT VÀ ĐƯỢC DỊCH RA NHIỀU NGÔN NGỮ NHẤT

Với số lượng in nhiều nhất như thế, số người đọc Kinh Thánh cũng đứng hàng đầu. Nếu ước tính con số tối thiểu cứ mỗi cuốn sách được in ra có ít nhất 2 người đọc, thì trên thế giới đã có trên 6 tỷ người đọc Kinh Thánh. Kinh Thánh còn là cuốn sách được dịch ra nhiều ngôn ngữ nhất.

SÁCH VIẾT VỀ MỘT CHUYỆN TÌNH HAY NHẤT

Không có lá thư tình nào, chuyện tình nào trên thế giới hay và dài như những lá thư, chuyện tình trong Kinh Thánh. Chúa Giêsu nói: “Không có tình yêu nào cao quý cho bằng tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người yêu”, và chính Ngài đã làm điều đó để chứng minh tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta.

SÁCH HỢP THỜI NHẤT

Mặc dù Kinh Thánh đã có gần 2000 năm, thế nhưng một điều kì diệu là những Lời Kinh Thánh không lỗi thời nhưng lại rất hợp thời. Những lời trong Kinh Thánh vẫn rất đúng và vẫn được đem ra áp dụng trong đời sống hằng ngày.

SÁCH CÓ QUYỀN NĂNG NHẤT

Tất cả những sách có trên mặt đất đều không có quyền năng vì là những lời của con người. Lời Kinh Thánh đầy quyền năng vì là lời của một Thiên Chúa hằng sống, uy quyền và vinh quang muôn ngàn đời. Lời Kinh Thánh có quyền năng tha thứ, chữa lành, biến đổi, cho kẻ chết sống lại và mang lại ơn Cứu Độ.

SÁCH NÓI VỀ THIÊN CHÚA HAY NHẤT

Nếu bạn đã từng đi nghe tĩnh tâm nghe một bài thuyết giảng hay nhất về Thiên Chúa của một người nổi tiếng nhất, thì tất cả những điều bạn nghe đều xuất phát từ cuốn Kinh Thánh. Một bài giảng về Thiên Chúa mà không có điểm tựa từ Kinh Thánh là một bài giảng “trật đường”. Không ai có thể biết và viết về Thiên Chúa nếu không được mặc khải cho và Thiên Chúa chính là tác giả của Kinh Thánh.

SÁCH NÓI VỀ BẠN HAY NHẤT

Càng đọc Kinh Thánh, bạn càng khám phá ra những lời trong Kinh Thánh đang nói về và cho chính bạn. Bạn đang đau khổ, buồn sầu, tội lỗi, chán nản hay vui sướng, bình an… tất cả những điều đó bạn đều tìm thấy trong Kinh Thánh.

SÁCH QUAN TRỌNG VÀ GIÁ TRỊ NHẤT

Chúa Giê-su nói: “Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng còn bởi Lời do miệng Thiên Chúa phán ra” (Mt.4,4). Nói cách khác, nếu bạn chỉ ăn để sống mà thiếu niềm tin và sống Lời Chúa thì bạn đang chết một nửa đời. Một nửa đời bạn đang chết đó chính là linh hồn bạn đang thiếu của ăn Lời Chúa.

SÁCH ĐẮT GIÁ NHẤT

Kinh Thánh được viết cho bạn và vì bạn một cách nhưng không. Phú quý, giàu sang, nghèo nàn, thất học đều có thể đọc. Thế nhưng Kinh Thánh là sách đã được trả giá đắt nhất không phải về giá trị vật chất thế gian nhưng là bởi Máu và Cái Chết của Chúa Giê-su.

SÁCH NÓI VỀ QUÁ KHỨ VÀ TƯƠNG LAI CHẮC CHẮN NHẤT

Không một thầy bói, nhà chiêm tinh nào có thể nói về quá khứ và tương lai đúng và chắc chắn nhất như Kinh Thánh, vì ngay cả số mệnh, cuộc đời của họ cũng nằm trong Kinh Thánh. Bạn muốn đi đúng hướng, có tương lai chắc chắn, hãy tìm đọc Kinh Thánh.

SÁCH CÓ NHIỀU SÁCH NHẤT TRONG MỘT CUỐN SÁCH

Kinh Thánh là cuốn có nhiều cuốn sách nhất trong một cuốn sách. Tổng cộng có 73 cuốn Kinh thánh : 46 cuốn Cựu Ước, 27 cuốn Tân Ước.

SÁCH DUY NHẤT ĐẢM BẢO CUỘC SỐNG ĐỜI ĐỜI CHO BẠN

Không ai trên đời có thể đảm bảo cho bạn sẽ được sống đời đời và cũng không ai trên đời có thể cứu bạn khỏi sự chết đời đời. Chỉ có một mình Chúa Cứu Thế Giê-su duy nhất mới đảm bảo được điều đó. Những ai tin, tuân giữ Lời Ngài và đón nhận Ngài là Cứu Chúa của đời mình thì sẽ được sống muôn đời.

Ước mong mỗi người sẽ đọc Lời Chúa và sống Lời Chúa nhiều hơn.

Để kết thúc xin mượn lời của Thánh Giê-rô-ni-mô để suy nghĩ về đời sống của mình: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô”.

                                (theo trang fmavtn.org - Dòng con Đức Mẹ phù hộ )