Thứ Hai, 27 tháng 1, 2014

HOA ĐUỔI MUỖI


3 loài hoa đẹp đuổi muỗi cực đỉnh .
Côn trùng như mui, b, rp s không dám đến gn ngôi nhà thân yêu ca bn nếu trng các loài hoa này.
Hoa t
ươđược nhiu người yêu thích trng ti nhà bi vì nó góp phn to nên bu không khí m áp, lôi cun và bt mt cho không gian sng. Cho dù bn có nhn thy hay không thì nhng bông hoa xinh đp còn có nhiu chc năng hơn là ch đ trang trí. Mt trong s đó phi k đến kh năng đui lũ côn trùng tránh xa khi ngôi nhà ca chúng ta.
Có r
t nhiu loài hoa s dng mùi hương ca mình đ đui các loi côn trùng như mui, b cánh cng và nhiu loài khác na ra khi nhà và ngăn chúng quay tr li. Nhng loài hoa này còn rt thân thin vi tr nh cũng như thú cưng.
Cùng tìm hi
u mt s loài hoa có th được trng đ ngăn chn côn trùng sau đây:

1. Hoa ngũ sc

Hoa ngũ s
c hay còn được gi là hoa ct ln, hoa ngũ v, cây c hôi. Tuy có tên gi dân gian khó nghe – hoa ct ln nhưng loài hoa này li rt có ích. Hoa ngũ sc là mt loài cây thân nh, thân nhiu lông mm, hoa nh màu tím, xanh.
Hoa ngũ s
c cũng có th được trng trang trí nhà ca.

Hoa ngũ s
c có cha nhóm hp cht t nhiên coumarin có tác dng đui mui rt hiu qu nên được s dng làm thành phn chính trong rt nhiu loi thuc chng mui. Tuy nhiên, không nên chà xát hoa ngũ sc trc tiếp lên da vì nó có th gây kích ng da. Vì vy, cách tt nht là tn dng công dng ca nó bng nhng cây tươđược trng trong đt. Hoa ngũ sc mc thành chùm khá ln, phát trin tt trong các loi chu, bn hoa hoc vườn đá trong nhà.
Chúng có kh
 năng đui mui hàng đu và đã được s dng đ sn xut các sn phm chng mui.
Màu s
c ca hoa cũng vô cùng phong phú, t trng, tím, hng, xanh, tím...2. Hoa cúc v
n th


Nh
ng đóa hoa cúc vn th đường kính ln và có màu vàng tươi sáng không ch đp, tinh tế mà còn có kh năng xua đui côn trùng. Cúc vn th được biết là ta ra hương thơm mnh m khiến côn trùng phi… b chy. Nhng người trng vườn hu cơ thường trng cúc vn th xung quanh vườn, rung và cây trng đ đui các loài rp và mui gây hi.
Cúc v
n th ni tiếng là loài hoa có hương thơm ngào ngt, mang nhiu ý nghĩa tt đp.


Hoa cúc v
n th có rt nhiu loi khác nhau. Tuy nhiên, tt c chúng đu phát trin cao khong 25 – 40 cm. Màu sc ph biến nht là màu vàng tươi, da cam hoc trn ln hai màu trên. Cúc vn th yêu thích ánh sáng, do đó, chúng nên được trng  nhng có ánh nng di dào.
Mùi h
ương ca cúc vn th khiến con người thích nhưng khiến các loài côn trùng s hãi mà chy xa.
M
t vài chu cúc vn th s khiến không gian sng ca bn tr nên tươi sáng và quêđi ni lo v các loài côn trùng xâm nhp vào trong nhà.

Hoa cúc trắng cũng hay được trồng ngoài trời ở những lối đi nhỏ , nơi gần chỗ ngồi chơi trong đêm , gần với cửa ra vào hay cửa sổ để  đuổi muỗi và côn trùng . 


3. Hoa sen cn

Hoa sen c
n có kích thước nh, cánh mng manh như t giy la, hoa có rt nhiu màu sc rc r khác nhau. Sen cn không ch là mt loài hoa trang trí đc đáo mà nó còn được s dng làm nguyên liu đ chế biến súp, sa lát và nhiu món ăn khác.
Sen c
n là mt trong nhng loài hoa trang trí tuyt vi nh vào v đp mng manh và tinh tế.

Ngoài ra, loài hoa này cũng r
t hu ích trong vic ngăn chn s xâm nhp ca côn trung vào nhà, vườn cây ăn trái và vườn rau xanh. Sen cn có th đui được mt s loài côn trùng như rui, b cánh cng, các loài rp gây hi….
Ngoài công d
ng làm nguyên liu chế biến thc ăn, sen cn d dàng xua đui rt nhiu côn trùng, rui, mui ra khi nhà.

Bên c
nh nhng loài hoa va đ c trên còn có mt s loài cây khác cũng được biết đến vi tác dng tránh côn trùng như cây húng quế, cây lưu ly cây bc hà, cây ti, hoa phong l và rt nhiu loài cây – hoa khác.
Cây húng qu
ế.
Cây b
c hà.

Cây bạc hà đuổi muỗi , muỗi mắt , ve và bọ chét , nó là thuốc bôi da chống côn trùng tốt nhất  khi bạn vò nhàu lá bạc hà và chà xát vào da . Hơn nữa , bạn có thể vò nát thân và đặt chúng vào túi quần túi xách và mũ để đuổi côn trùng .
Bạn cũng có thể  vò nát lá và thân bạc hà  lên lông chó để đuổi bọ ve  và bọ chét cho nó.


Cây bc hà.
Hoa phong l
 tho.Hoa oải hương
Giống như hoa cúc , nó được trồng trong vườn khu vực quanh chỗ ngồi, khu vực ăn uống hay gần cửa sổ, cửa ra vào  . Cắt hoa oải hương hoặc phơi khô đặt trên bệ cửa sổ để ngăn muỗi  xâm nhập vào nhà . Hoa oải hương khô cũng có thể được đặt trong tủ quần áo để đuổi sâu bướm và giữ cho quần áo có mùi tươi mới .


Cỏ sả
Cỏ sả cũng rất được ưa chuộng trong dân gian trong việc đuổi côn trùng  bay đi . 

(Nguồn : từ eva.vn  và dietmoisinhhoc.blogspot.com)