Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

CHUYỆN VỀ THIÊN THẦN BẢN MỆNHMột Câu Chuyện Có Thật Về Thiên Thần Bản Mệnh

            Có một Linh Mục ở miền quê nước Pháp được mời đi xức dầu ban đêm cho một bệnh nhân nguy tử. Chợt nghĩ đến đoạn đường xa xôi heo hút, ngài đã định bỏ quay về vì sợ cướp bóc trấn lột. Nhưng rồi ý thức bổn phận và trách nhiệm của một Linh Mục, ngài lấy hết can đảm, vừa chuẩn bị túi hành trang, vừa cầu xin với Thiên Thần Bản Mệnh, rồi lên đường. Bệnh nhân là một cụ già đã được ban Bí Tích Xức Dầu, sáng hôm sau thì qua đời. Vị Linh Mục cũng trở về nhà bình an vô sự.


             20 năm sau, vị Linh Mục đã già yếu, ngài xin về hưu nhưng vẫn phụ trách tuyên úy cho một trại tù tại thành phố. Một lần nọ, ngài được mời đến giải tội cho một tên tử tù. Thoạt tiên, khi biết có một Linh Mục vừa tới, anh ta quay lưng vào vách nhà giam, chửi rủa xua đuổi một cách hung hăng và hằn học, nhưng rồi khi chợt quay lại, anh ta liền thay đổi hẳn thái độ hẳn vì nhận ra khuôn mặt quen quen của vị Linh Mục già.

           Anh ta rụt rè hỏi thăm về quá khứ 20 năm trước, nhưng vị Linh Mục già đã cố nhớ mà vẫn không nhận ra đã gặp anh tử tù này ở đâu. Đến lúc này thì anh ta cúi gục đầu và thuật lại đầu đuôi: Hóa ra dạo ấy, anh đang bị cảnh sát truy lùng về tội sát nhân, chạy giạt vào nấp trong khu vườn nhỏ gần nhà xứ. Anh đã nảy ra ý định sẽ rình giết vị Linh Mục để cướp chiếc áo chùng giả trang trốn đi nơi khác. Thế nhưng, đúng lúc đêm hôm khuya khoắt ấy, anh ta ngỡ ngàng trông thấy vị Linh Mục đã rời nhà xứ cùng đi với một thanh niên lực lưỡng theo sau...

         Nghe đến đây, vị Linh Mục già hiểu ra mọi sự. Ngài quỳ xuống tạ ơn Chúa rồi kể tất cả cho người tử tù. Anh cũng quỳ vội xuống, ăn năn sám hối và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải trong nước mắt mừng vui...Sưu tấm của cha TIẾN LỘC
( nguồn : ngonluanho.net )Một bà kia đang thong thả đi dạo trên hè phố, bỗng dưng nghe tiếng thét : "Đứng lại !".
Bà vừa dừng chân thì một viên gạch từ trên mái nhà rơi ngay xuống trước mặt. Suýt chết ! Vài phút sau, tới ngã tư, bà ta đang định qua đường, thì lại nghe một tiếng thét nữa : "Đứng lại !".
Chưa đầy 15 giây thì một chiếc xe tải phóng ngang, bất chấp đèn đỏ. Bà ta hú hồn, bèn lên tiếng hỏi : "Ai đấy ?".
Tiếng đó trả lời : "Ta là thiên thần hộ thủ của con. Chắc là con có điều gì muốn nói với ta phải không ?".
Bà thưa : "Chắc rồi. sao Ngài không thét dừng lại lúc con sắp đi lấy chồng ?"
--------- o0o --------
  

Cha Tâm nhận được cú điện thoại kêu đến bệnh viện gấp rút. Cha vội lên xe phóng một mạch để đi ban các bí tích cho người lâm tử. Dọc đường một nữ tu vẫy tay xin quá giang, rồi đến một chủng sinh cũng xin đi ké. Tuy vội vàng, nhưng cha cũng bình tĩnh mở cửa rước họ lên. Nhưng ngồi trên xe chưa bao lâu, chị nữ tu thấy chóng mặt vì cha xứ lái xe quá nhanh, với những pha ngoằn nghèo lách ngang lách dọc, cho nên sợ quá bèn kiếm cớ :
"Thưa cha, con quên tràng hạt ở nhà, xin cha cho con xuống để về lấy chuỗi đọc kinh".
Anh chủng sinh cũng kiếm cớ để đi ra :
"Cha cho phép con xuống để mua cuốn sách bán ở tiệm gần đây bên cạnh".
Cha Tâm thấy nhẹ nhõm và có thể nhấn ga đi nhanh hơn. Bỗng dưng, cha cảm thấy một bàn tay vỗ lên vai với giọng khẩn khoản :
"Cha cho tôi xuống".
 Cha cảm thấy rợn người, không dám quay đầu lại, chỉ ấp úng thưa :
 "Ông là ai vậy ?"
Tiếng ấy trả lời : "Tôi là thiên thần bản mệnh của cha".(nguồn: http://www.webnode.com)