Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

THÁNH LỄ KẾT THÚC ĐH GIỚI TRẺ THẾ GIỚI CỦA ĐỨC THÁNH CHAĐầu đội 4 kg thức ăn cho anh em qua quãng đường 9,5km  . (quá nặng nhỉ !!! nhưng vui !)

Ngày hành hương đi bộ 9,5 km của Giới Trẻ Thế Giới 2013 tại Rio  (ảnh vietcatholic news)                           

                       
Đêm canh thức cầu nguyện tại bãi biển Copacabana trước ngày kết thúc ĐH (ảnh Vietcatholic News)

                           

  Giáo dân công giáo đến dự Thánh lễ trên bãi biển 

  Copacabana, 28/7/13 
                                                      (ảnh và tin  của VOA) 


  
Khoảng 3 triệu người  chen cứng trên bãi biển dài 2,5 dặm  dự thánh lễ  kết thúc ĐH GTTG Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành thánh lễ trên bãi biễn nổi tiếng Copacabana trước khi kết thúc chuyến đi thăm Brazil.

Ước chừng 3 triệu người đã đến dự lễ hôm Chủ nhật đánh dấu buổi bế mạc các sinh hoạt của Ngày Giới trẻ Công giáo Thế giới.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô, người sinh quán ở Argentina, kêu gọi giáo dân hãy đến với những kẻ ‘bên lề xã hội’, và tiếp tục rao truyền đức tin Công giáo.

Buổi thánh lễ, gồm cả những bài đọc từ Kinh Thánh và hòa nhạc, có không khí như lễ hội, và Đức Giáo Hoàng nhận được sự chào mừng đầy nhiệt tâm với những người vẫy cờ, ca hát, nhẩy múa.

Tổng thống Dilma Rousseff của Brazil, Tổng thống Christina Kirchner của Argentina, và Tổng thống Evo Morales của Bolivia đã đến dự thánh lễ.

Đức Giáo Hoàng sẽ trở về Rome và tối Chủ nhật sau cuộc họp với các Giám mục Châu Mỹ Latinh.

Trong chuyến đi thăm Brazil trong 1 tuần lễ, Đức Giáo Hoàng kêu goi các Giám Mục, tu sĩ, và những vị khác trong giới tăng lữ,  hãy ra bên ngoài nhà thờ để truyền bá phúc âm. Hôm thứ Năm ngài đã thân chinh đến thăm những người nghèo sống tại một trong những khu ổ chuột nổi tiếng ở Rio.

Đức Giáo Hoàng loan báo Ngày Giới trẻ Công giáo năm sau sẽ được tổ chức ở Krakow, Ba Lan, quê hương của cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô đệ nhị.