Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

KẾ HOẠCH HUẤN LUYỆN THĂNG CƠ CHO CÁC EM HTDC BIÊN HÀ , BÌNH DƯƠNG


KẾ HOẠCH

Cha Phê rô Phan Văn Tươi, cha sở giáo xứ Biên Hà Bình Dương  đã nhất trí làm lễ thăng Cơ cho các em HTDC Biên Hà  đủ tuổi và đủ điều kiện  vào lễ Giáng Sinh năm nay (Chúa Nhật IV mùa vọng ngày 24/12/2017) . Trước khi thăng Cơ , dự định ôn tập cho các em khoảng 6  Chúa nhật liên tiếp  theo đúng CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN ĐOÀN SINH trong sách  HTDC LÀ GÌ ?,  LÀM THẾ NÀO ? (từ trang 61....) , dĩ nhiên là có gia giảm theo thực tế . : 

Dự kiến như sau : 
1- Chúa nhật 12/11  Châu  : chuyên môn : xác định phương hướng bằng mặt trời , trăng sao .
2- Chúa nhật 19/11  Châu, Duyên  : chuyên môn  : Dấu đi đường 
3- Chúa nhật  26/11  Phiên - Châu :  Mật thư và ôn lại tất cả chuyên môn đã học : nút dây, dấu đường , phương hướng , .....
4- Chúa nhật 3/12   Chị Tâm -  Chị Duyên  : về PT : Lịch sử Phong Trào HTDC , Mục đích , phương pháp, châm ngôn , tâm niệm ...
5- Chúa nhật 10/12 : A.  Ninh, Chị Sửu   : Về giáo lý : Ôn lại giáo lý cho các em theo từng lứa tuổi Kim Hoan : giáo lý Rước lễ ; Nhiệt Quang : giáo lý Thêm sức , Chiến Chinh : giáo lý Bao đồng . 
6- Chua nhật 17/12 : A. Hải, Chị Hoa  (bà Rịa)  : Kinh , Luật , các bài ca của Phong trào , và một số bài hát thiếu nhi khác ., Các đức tính cần có theo luật của một HTDC . 
7- Chúa nhật 24/12 : 
    -  7g30g -9g : Khảo sát nhanh các em đủ tuổi thăng lên Cơ  đã được các Trưởng Biên Hà thông kê trước .
    -  9g : Trong nhà thờ giáo xứ Cha Tươi trao khăn cho các em đủ điều kiện .
               Dự lễ thiếu nhi 
    - 10g - 11G  : Sinh hoạt vui chơi mừng mừng GIÁNG SINH với các anh chị Trưởng các nơi khác đến 
    - 11g 30 :  các em ăn nhẹ buổi trưa với Cha và  các Trưởng  . 
    - 12g  : bế mạc .
Rất mong các Trưởng giúp đỡ các em Biên HÀ

Ban Liên lạc


THỰC HIỆN

1- Chúa nhật 12/11

Các em HTDC giáo xứ Biên Hà Bình Dương dự lễ thiếu nhi sáng Chúa nhật 12/11/2017 . Sau lễ , các em sinh hoạt như thường lệ . Cuối buổi sinh hoạt toan bộ các em đi thăm viếng và đọc kinh cho linh hồn Phan xi cô xavie thân phụ của 2 em HTDC Bien Ha vừa mới qua đời .

2- Chúa nhật 19/11

Sáng sớm chúa nhật 19/11 trời âm u mưa nhưng các em HTDC Biên Hà vẫn đến đông đủ . Các Trưởng cho các em học chuyên môn dấu đi đường , ôn lại cách xác định phương hướng ở trong nhà xứ .
Giờ lễ Cha sở đọc cho các em nghe về các chỉ dụ cấm đạo Gia Tô vào các năm 1832 , 1834 ,.... của vua Minh Mạng , đồng thời tôn vinh sức mạnh đức tin và sự hào hùng của các THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM .
Sau lễ trời hết mưa , các em dưới sự hướng dẫn của Trưởng Thủy Tiên cùng tham gia chơi trò chơi " đèn đỏ , đèn xanh " náo nhiệt hẳn một góc sân nhà thờ vùng sâu của Bình Dương .