Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

THƯ GỬI CÁC CỰU HS GIOANXXIII

                                                         

THƯ CỦA THẦY NGUYỄN CÔNG KINH  GỬI CÁC CỰU HỌC SINH GIOAN XXIII 
      (nhân ngày họp mặt kỷ niệm năm mươi năm thành lập trường 1964-2014)


                                                                   Đà Nẵng, 30/3/2014
          
             Thăm em Châu và các cựu học sinh Trường Gioan XXIII An Hòa ,Đà Nẵng .
             Thầy hết sức vui mừng được biết, mặc dù chia tay nhau đã lâu năm, các em vẫn còn hết sức lưu luyến đến nhà trường, lưu luyến với cha cố Antôn người sáng lập và là Giám đốc của trường, lưu luyến với cha Giuse người nối nghiệp, lưu luyến với các soeurs, các Thầy Cô, và nhất là , lưu luyến và kính mến vị được chọn làm danh xưng của nhà trường , Đức Á Thánh Gioan XXIII sắp được phong làm hiển thánh . Tình lưu luyến và lòng tri ân của các em thể hiện phẩm chất cao quí hiếm có trong thời đại thực dụng  hôm nay . Thầy xin nhiệt tình tán dương và cám ơn các em .
          Nguyện xin Thiên Chúa , nhờ lời cầu bầu của Thánh Gioan XXIII , ban cho các em và gia quyến được bình an và được mọi ơn lành hồn xác .
          Phần Thầy, như các em đã biết, Thầy đã khá luống tuổi (cùng tuổi với Đức Phanxicô) . Tuy tinh thần vẫn còn minh mẫn, nhưng tyhể lực tất nhiên có vấn đề, không còn năng nổ như thời còn đi dậy . Vì vậy, lắm lúc Thầy cũng muốn đòan tụ với các em theo thư mời , nhưng lực bất tòng tâm . Mong các em sẵn lòng thông cảm Thầy xin được hiệp thông cùng các em trong lời cầu nguyện, và trong các cuộc vui vào dịp gặp mặt .
          Thầy xin gửi biếu các em bài Gioan XXIII Hiệu Đòan Ca , và một ít bài hát sinh họat mà Thầy đã từng hát với các Việt kiều tại nhiều nước ở Âu Châu, tạo bầu khí đạo đức, thân thiện , và đề cao các lý tưởng mà Giáo Hội đang theo đuổi .
          Xin chúc các em và gia đình vui vẻ, họp mặt thân tình và đầy yêu thương .
          Xin giúp lời cầu nguyện cho Thầy và gia đình .

                                             Rất thân mến.

                                             Math. Kinh