Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2021

LỄ KÍNH THÁNH GIOAN BOSCO BỔN MẠNG CỦA ĐOÀN HTDC GX QUẢNG NGHỆ 31/1/2021

          Được sự chấp thuận của Cha  FX. Nguyễn Thanh Lâm  chánh xứ giáo xứ Quảng Nghệ Bà Rịa  , đoàn HTDC  giáo xứ đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Gioan Don Bosco  quan thầy của đoàn  vào 10g chúa nhật 31/1/2021  đồng thời nhân dịp này cũng làm lễ tuyên hứa cho 2  huynh trưởng   và trao khăn quàng cho 30 em HTDC của giáo xứ Hữu Phước,  giáo xứ Đức Mỹ , giáo xứ Phước Ân   mới gia nhập đoàn  .

        Thánh lễ có quý Cha đồng tế: Cha Chánh xứ   FX Nguyễn Thanh Lâm  chủ tế ; Cha Phêrô Phạm Văn Tươi  linh hướng PT HTDC phía Nam, Cha PhaoLô Nguyễn Văn Châu chánh xứ giáo xứ Phước Ân , Cha  Giuse Vũ Quốc Vịnh Chánh xứ giáo xứ Đức Mỹ,   cùng sự hiện diện  quí tu sĩ , quí ông Chánh ông Trùm các giáo xứ Phước Ân giáo xứ QUảng Nghệ,  cùng quí ân nhân trong ngoài giáo xứ .

          Khởi động trước thánh lễ là tiết mục đồng diễn trống và bộ gõ các loại  . Đây là một  màn khai mạc rất sội động  và mang nhiều  tinh thần tươi  trẻ  Don Bosco của đoàn HTDC Quảng Nghệ Bà Rịa .

          Ngay trong phần đầu bài chia sẻ  Cha chánh xứ  đã mượn lời của Thánh Don Bosco : “ Các con cứ vui chơi thỏa thích nhưng  đừng phạm tội “ để huấn giáo các đoàn sinh . Vâng cứ đến nơi đây với  đòan HTDC trong một tinh thần  vui chơi thánh thiện để cùng chia sẻ với bạn bè  dù công giáo hay ngoài công giáo   để thể hiện hết con người mình , với tâm tư nguyện vọng của mình qua các trò chơi sinh hoạt , các kỹ năng sống nhân bản,  qua các môn làm nảy  nở năng khiếu : semaphore , guitar …..

         Sau thánh lễ , Cha Chánh xứ,  Cha Linh hướng cùng  tham gia bắt thăm trúng thưởng ăn liên hoan và vui chơi với các đoàn sinh .

        Mong sao  đoàn HTDC ở mọi giáo xứ  luôn là nơi Don Bosco hiện diện dành cho các bạn trẻ.

        Mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho  đoàn HTDC giáo xứ chúng ta,  cho HTDC các nơi,  cho thiếu nhi VN  một lòng yêu mến Chúa và là chứng nhân cho Đức Kitô.

         Tuổi trẻ với nhiều khát vọng, ước mơ nhưng cũng đối diện với nhiều thách đố và chông gai , nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những chọn lựa của chúng ta.


BLL HTDC