Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI

 


 Sau buổi Họp Mặt  các cựu  HTDC ngày 2/1/2016,  với tinh thần trách nhiệm và tình thân ái, một số các anh chị đã gặp nhau tại nhà anh Châu vào ngày thứ ba 4/1/2016.
    Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của LM Phan Văn Tươi, anh Trần văn Cửu, chị Nguyễn thị Sửu, chị Tuyết Trâm, anh TT Châu. Mục đích của buổi gặp mặt lần này nhằm 
rút ưu khuyết điểm trong việc tổ chức, cơ bản là trinh bày, phân tích  những nhận xét, ý kiến của một số anh chị đã dự buổi Họp Mặt vừa qua.

     A. Khuyết điểm :

         1- Chương trình đã được thông báo trong Thư mời, nhưng khi thực hiện thì " bị động " vì giờ Lễ thay đổi, do LM Nguyễn Tiến Lộc bận việc đột xuất. Tuy nhiên , hầu hết các anh chị đều không thiếu vắng trong Thánh Lễ Tạ Ơn.
         2- Thời gian Họp mặt từ 8 g đến hơn 12 g là quá ngắn, quá ít. Buổi chiều còn thời gian, nếu tiếp tục sinh hoạt sẽ tốt hơn, không uổng công sức và nhiệt tinh của các anh chị từ xa đến.
         3- Bữa ăn trưa có vẻ " quá nhẹ ", chưa được chu đáo, nhất là đối với các anh chị ở xa.
         4-Các anh chị có rất nhiều ý kiến muốn phát biểu, nhưng vì thời gian ngắn, nên chưa được trình bày, vì thế không ít anh chị phiền lòng vì tâm tư, nhiệt tình của các anh chị chưa có dịp thể hiện.
         5- Phòng Họp chật , nên có khá nhiều anh chị phải ngồi bên ngoài, khiến không khí sinh hoạt bị loãng. Ngoài ra không gian phòng họp chật , đông  người , cũng khiến cho một số anh phải ra hành lang ngồi...hút thuốc, vì thời gian họp khá lâu.
          6- Trong buổi sinh hoạt, có khá nhiều bài hát được các anh chị chuẩn bị, nhưng lại không có thời giờ ...để hát với nhau, khiến buổi sinh hoạt trầm lắng, thiếu sinh động.
          7- Các anh chị ở xa đến sớm, nhưng có nhiều anh chị ở Sài Gòn lại đến trễ ,khiến việc giới thiệu sự hiện diện của các anh chị có phần thiếu sót.

    B. Ưu điểm :

     Thành công của buổi Họp Mặt lần này là số các anh chị tham dự đông ngoài dự tính của Ban tổ chức , với sự hiện diện của hai LM và 99 anh chị từ khắp các nơi về. Đây là lần đấu tiên có cuộc hội ngộ gồm các anh chị cựu HTDC từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Lâm Đồng, Long Khánh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu,Sài Gòn, Long Xuyên.
Chính vì thế đã phát sinh khá nhiều khiếm khuyết như trên. Mong các anh chị thông cảm.
       => Để thực hiện mong ước của tất cả anh chị cựu HTDC, chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến sinh hoạt của HTDC qua địa chỉ email

                     banlienlaccuuhuynhtruong@gmail.com.

        => Trong buổi gặp gỡ này, LM Phan văn Tươi và 4 anh chị đã nhất trí thực hiện 02 chương trình, khởi đầu cho các sinh hoạt sau này của chúng ta  :
             # Chương trình thứ nhất : Nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân, sẽ có cuộc thăm viếng các anh chị cựu HTDC cao tuổi, đang yếu đau. Để thực hiện được điều này, chúng tôi đề  nghị các anh chị thông báo cho các anh chị đại diện , để tiện việc sắp xếp thời gian thăm viếng hợp lý, thân tình. ( Các anh chị ở các nơi cũng có thể thực hiện điều này, không nhất thiết chỉ gói gọn ở Sài Gòn )
             # Lm Phan Văn Tươi có nhã ý mời các anh chị về thăm GX Biên Hà, thuộc Giáo phận Phú Cường, nhân dịp Sinh nhật lần thứ 60 của Cha, vào ngày 27 - 28 tháng 2 năm 2016. Chương trình sinh hoạt trong hai ngày 27 và 28 , tạm thời như sau :
        Ngày 27/2/2016 ( thứ bảy ) :                                                                                                                                                                            
                  * Từ 13g đến 15g : Các anh chị về Giáo xứ Biên Hà   
                  *   15g đến 17 g.   : Sinh hoạt ( Hát, trò chơi, góp ý....)
                  *   17 g đến 18g.   : Ăn tối ( Cha sở đãi các anh chị những món ăn đặc sản )
                  *.  19 g. đến 21 g. : Lửa trại
                  *.   Sau 21 g.         : Chia sẻ, nguyện ngẫm, kinh tối.
         Ngày 28/2/2016  ( Chúa nhật ) :
                    * Thánh Lễ 
                    * Sau đó các anh chị sẽ gặp các em thiếu nhi của Giáo xứ, sinh hoạt cùng các em, giới thiệu cho các em những hiểu biết cơ bản về Phong trào HTDC, Chuẩn bị cho việc thành lập Đoàn HTDC tại Giáo xứ Biên Hà.
                     * Sau bữa cơm trưa, các anh chị sẽ rời GX Biên Hà
      Ghi chú :Anh chị nào có thể tham gia chương trình " Về thăm Giáo xứ Biên Hà ", xin vui lòng liên hệ với các anh chị đại diện, để tiện việc sắp xếp phương tiện đi lại, ăn ở.
             Thân chào " Đồng tâm - Nhất trí "

(Nguyễn Thị Sửu lược ghi)