Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Ý NGHĨA 5 SẮC HOA DÂNG ĐỨC MẸ

Một vài ý nghĩa nhỏ về năm sắc hoa mà chúng con chọn dể dâng kính Đức Mẹ. Mỗi sắc hoa tượng trưng cho một nhân đức của Mẹ Maria. Hoa thì muôn sắc, nhân đức của Mẹ Thánh thì muôn vàn. Chúng con, những đứa con bé nhỏ của Mẹ, cảm thấy 5 nhân đức sáng ngời nhất của Mẹ Maria và cũng thiết thân nhất cho cuộc đời chúng con. Để tỏ lòng tôn kính mến yêu Mẹ, chúng con chọn năm sắc hoa, mỗi sắc hoa tượng trưng cho một điểm sáng ngời nhất nơi Mẹ Maria.

  • Hoa Trắng:
hongtrang
  • Đây là màu riêng cho Mẹ Maria, Mẹ là người nữ duy nhất tinh khiết vẹn tuyền, vô nhiễm nguyên tội và không tỳ vết tội lỗi. Tuổi thanh xuân của chúng con hôm nay gặp rất nhiều thử thách về nhân đức cao quý này. Dâng lên Mẹ hoa trắng, chúng con muốn tôn vinh sự trong trắng vẹn sạch của Mẹ và xin Mẹ giúp chúng con vượt thắng những mời mọc quyến rũ của thế trần.

  • Hoa Vàng:
hoavang
  • Màu vàng tượng trưng lòng tin yêu, tín thác và cây trông của Đức Me. Ngài tuyệt đối xin vâng trong mọi hoàn cảnh, từ xin vâng trong màu nhiệm Truyền Tin đến Khổ Nạn của con Mẹ trên Thánh Giá. Dâng lên Mẹ Hoa Vàng chúng con ca ngợi sự tin tưởng tuyệ đối của Mẹ vào Thiên Chúa và xin Ngài cho chúng con biết nhân ra và thực thi tiếng Chúa gọi trong đời mình.

  • Hoa Tím:

hoatim
  • Sắc hoa màu tím là sắc hoa của hy vọng, của niềm mơ ước. Mẹ Maria đã sống niềm chờ đợi trong hy vọng vào Lời Hứa Cứu Độ của Cựu Ước. Nhờ hy sinh, hãm mình, kỷ luật Mẹ Maria đã biến niềm mơ ước thành sự thật và niềm hy vọng thành sự cứu rỗi. Chúng con dâng lên Mẹ Maria hoa tím để cảm tạ Ngài vì những hoa trái của hy sinh mà Ngài đã mang tới cho nhân loại và xin Mẹ giúp chúng con vượt thắng khuynh hướng của tuổi trẻ hôm nay là chỉ muốn được thỏa mãn cho mình ngay ở đây và bây giờ.

  • Hoa Đỏ:
hoado

  • Màu đỏ tượng trưng cho danh hiệu Đồng Công Cứu chuộc của Đức Mẹ. 30 năm tần tảo nuôi Chúa Giêsu, 3 năm ngược xuôi theo con mình trên những con đường cát bụi sỏi đá đễ rao truyền ơn Cứu Độ, Cảm nhận với Con Chúa từng làn roi, tùng mũi đinh như những dao sắc thâu qua trái tim mình. Chúng con dâng lên Mẹ Maria hoa đỏ để cảm mến những hy sinh của Ngài và xin Ngài cho chúng con sự can đảm cộng tác với ơn Chúa cho chính phần rỗi của chúng con và của thế giới.

  • Hoa Xanh:
hoaxanh
  • Màu xanh tượng trưng cho sự thanh cao của tâm hồn. Như mây mưa không thể che khuất vừng trăng, ngôi sao mai luôn tuyệt vời trên trời, Những đau khổ gian chuân không thể che khuất sự thanh cao rạng ngời của Mẹ Maria. Chúng con dâng lên Mẹ Hoa Xanh để chúc tụng, tuyên dương Mẹ và xin Ngài cho chúng con bảo trọng sự cao quý vai trò làm con Thiên Chúa của chúng con.