Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

TẠO BẦU KHÍ VUI TƯƠI VÀ HUẤN LUYỆN 6 THÁNG CHO 65 EM THIẾU NHI GIÁO XỨ QUẢN lỢI , GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG, BÌNH PHƯỚC .


Nhà thờ Quản Lợi thuộc giáo phận Phú Cường , cách Tp HCM khỏang 120 km nằm lọt thỏm trong một khu rừng cao su mênh mông tại huyện Hớn Quản , Bình Long , tỉnh Bình Phước . Cách nhà thờ khỏang 2km mới có dân cư ở .
Mỗi sáng chúa nhật có hơn 200 giáo dân dự lễ . Được bài sai về giáo xứ cách đây 5 tháng, Cha Phêrô Phan Văn Tươi đã quy tụ được 65 em từ 17 tuổi trở xuống để Cha và các trưởng HTDC vừa dạy giáo lý vừa vui chơi tạo bầu khí với các em sau khi dự lễ chúa nhật từ 7g30 đên 9g15 .
Từ 6/10 đến nay, các trưởng đã lặn lội đến vui chơi với các em được 6 tuần liên tục . Các em đã hát thuần thục Bài Ca Phong Trào HTDC , một số bài ca sinh hoạt ngắn , và nhất là 12 điều tâm niệm của HTDC , ….. va mạnh dạn , vui vẻ vui chơi với nhau trong bầu khi vui tươi , thân ái .
Giữa giờ vui chơi ,các em được các bà hiền mẫu của giáo xứ ưu ái góp tiền nấu cho các em ăn , hôm thì mì gói thịt bằm , hôm thì nui bò , hôm thi bánh mì cầm tay để no bụng vui chơi và học hỏi về phong trào tiếp .Chiều thứ bảy hàng tuần sau lễ từ 18g30 đến 20g , 10 em lớp lớn từ lớp 10 đến lớp 12, cũng được bắt đầu đào tạo để tương lai sẽ thành các dự trưởng phụ giúp với cha sở huấn luyện lại cho các em nhỏ khác .
Với sự quyết tâm của Cha sở , và lòng nhiệt thành của các em , mong rằng các em sẽ sớm đủ điều kiện để được gia nhập đại gia đình HTDC Việt Nam vào sau tết nguyên đán 2020 sau 6 tháng được huấn luyện liên tuc .
Ban Liên lạc HTDC VN