Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

RỬA CHÂN CHO ANH EM       HTDC chỉ có một điều luật duy nhất khi tuyên hứa gia nhập đó là luật BÁC ÁI : 
“Ta thương yêu nhau như Chúa Giêsu đã thương yêu ta ”
      Chính hôm nay , ngày kỷ niệm Chúa Giêsu ban truyền lệnh yêu thương cho chúng ta, Ngài làm gương cho chúng ta : RỬA CHÂN CHO CÁC MÔN ĐỆ .
      Rửa chân người khác là hành động tỏ lòng yêu thương, tính khiêm nhường , là sự phục vụ trong yêu thương và là sự tha thứ .
       Rửa chân là cúi xuống thật sâu, là ‘hạ mình ‘để mặt mình ngang với chân người khác.          Cúi mình rửa chân chính là biết bỏ đi cái tôi của bản thân là tỏ lộ sự khiêm nhường tột cùng .
      Bàn chân lem luốc, được nâng niu trong đôi tay của mình để rửa sạch rồi ân cần đặt lên đó nụ hôn đó là sự phục vụ, phục vụ bởi tình yêu , phục vụ vì yêu thương chứ không vì bắt buộc
       Chính hôm nay Chúa Giêsu đã nêu gương và xác định: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mt 20:28).
       Hôm nay , thứ Năm Tuần Thánh là một buổi chiều kỷ niệm của tình yêu, thấm đẫm tình yêu, tình người , buổi chiều Chúa dạy ta hãy thực hành đạo không chỉ trong nhà thờ mà còn ở ngoài xã hội nữa, dạy ta rằng chỉ mến Chúa thôi thì chưa đủ, cần phải yêu người nữa mới trọn vẹn điều răn Thiên Chúa truyền.
       Trân trọng con người, quan tâm phục vụ anh em đó là tất cả ý nghĩa của bài học rửa chân mà HTDC chúng ta phải theo gương Chúa Giê-su Kitô Thầy Chí Thánh đã dậy chúng ta
.