Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

DẶN DÒ


Chúa bảo khi ăn chay thì cứ mặc đồ cho đẹp! Thì phải mặc đồ chẳng những đẹp mà còn lộng lẫy là khác nữa kìa!
Chúa bảo, đừng để ai biết mình ăn chay! Vậy thì ta không ăn chay ở nhà vì có thể hàng xóm sẽ trông thấy. Chi bằng ta đi xa xa một tí!
Chúa bảo đừng tỏ ra ủ rũ khi ăn chay nữa hay sao ấy! Vậy thì ta nhớ phải ma ki nhê cho giống tài tử là OK!
Vậy kế hoạch hôm nay của chúng ta là, diện thứ gì đẹp nhất và mới nhất, thậm chí hấp dẫn nhất để đi lễ. Nhớ phải mang xe theo để có thể phải đi khá xa đấy. Này! Đi sơm sớm một tí vì công tác chụp hình là không thể bỏ qua. Chụp trước lễ vì ta sẽ chiếm trọn mặt tiền ngôi nhà thờ đẹp như mơ ấy. Đừng đi chỗ cũ, vì chụp hình ở nhà thờ ấy quá nhiều rồi! Nhàm! Đó cũng là lý do mà chúng ta phải mang theo xe đi cho kịp chụp hình ở nhà thờ khác, kẻo lễ đã bắt đầu mà còn chưa kịp chụp thì phí lắm nhé!
Vào nhà thờ, nhớ kiếm cách ngồi ở hàng ghế đầu để hình chụp trông phải đông đủ! Vắng ai thì cũng buồn như nhau thôi…
Khi biết máy sắp bấm, thì mỗi người sẽ cố nhe răng ra, để nụ cười rộng rãi cho cả nhóm. Mà thằng chụp hình, nhớ chụp len lén thôi, kẻo “ông cha” thấy thì kỳ lắm!
Sau lễ, ta cũng nên chụp vài tấm có lẫn người khác chung quanh, để tỏ ra là ta có…đi lễ như ai chứ!
Về việc ăn, thì nhớ là hôm nay ăn chay, kiêng thịt. Đừng ăn thịt là được rồi, nên tôm, cua gì cũng ăn thoải mái nhé. Nghe nói có quán cơm chay ở đâu đó “ngon” lắm, sao ta không nhân dịp này ăn…cho biết. Nếu ngon, thứ sáu Tuần Thánh ta lại la cà ra là hết ý! Nhất là, ta ăn chay nơi lạ lẫm ấy thì không ai biết đâu! Điều ấy cũng hợp với lời Chúa dạy lắm chứ!
Này, có bia rượu thì chút chút thôi kẻo…mang tiếng! Hay mỗi người nhịn bia đi, mà kêu sinh tố uống cho mát và bổ nữa. Nghe nói, chừng năm chục ngàn một ly thôi mà. Nhớ mang theo tiền lẻ để trả tiền giữ xe. Tiền lẻ còn lại, kính đề nghị cho kẻ ăn xin để làm phúc nữa!
Để chứng tỏ ta không hề tỏ ra âu sầu, mà ngược lại còn tươi tắn khi giữ chay, thì lại kính đề nghị sau khi hoàn tất việc ăn uống đặc biệt, ta sẽ kéo ra vũ trường XXX nhé! Vì cùng trong CLB nhảy nhót, nên ta sẽ có một buổi tối vui vẻ ở đây, để khi ra về, trừ chúng ta ra, tuyệt đại đa số dân cư trái đất, kể cả ông bà nội ngoại, cha mẹ đẻ, cha mẹ đỡ đầu và cả cha xứ đều không thể nào và không thể bao giờ biết cách ăn chay đặc biệt của CLB nhót nhảy của bạn bè chúng ta.
Nhớ nhé!
*TB: Riêng H-người yêu của anh-, em có thể mặc cái mini jupe màu đỏ tươi mà anh tặng em hôm Valentine cho sang nhé! Hôn em!
                                          
                                                                LAM TRẦN 21.02.2016