Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

THƯ GIÃN


Mưu thâm khó lường
Trong trang trại có 10 con gà mái, một con gà trống già và một gà trống tơ "tân binh" mới mua...
Đây là lần thứ 4 ông chủ mua về một con trống tơ để thay thế lão trống già vì mấy lần trước mấy con trống tuy tơ nhưng biến thái.
Khi gà tơ được đem về, gà già gạ gẫm cậu gà lính mới cùng chia đôi số gà mái, nhưng gà lính mới ta từ chối phắt.
Thế là gà già lại phải diễn vở kịch quen thuộc:

- Chú trông thế mà chưa chắc đã khoẻ hơn tôi đâu! Hay ta chạy thi?
- OK, được ăn cả, ngã về... hưu.
- Chú chấp tôi nửa vòng sân chứ?
- Chơi luôn, bắt đầu đi!

Vừa là đạo diễn, vừa đóng vai chính, gà già vừa chạy trước vừa la oang oác ầm ĩ.

Nghe thấy tiếng ồn, ông chủ liền ra xem và lại nhìn thấy cảnh cũ: Gà trống tơ mới mua đang đuổi theo đòi "đạp mái" gà trống già cũ.
Sau một phát súng, ông chủ xách kẻ "Gà non loạn tính" vào bếp, vừa đi vừa lầm bầm:
- Chợ dạo này toàn bán... gà pêđê!
                                                                                                    DũngMozart sưu tầmTin vịt

Tin vịt: Lai tạo "vú sữa" và "mướp vú nàng"
Mướp vú nàng khiến anh em... tủm tỉm!


Sửa “cấu hình”... vú sữa

Nhà thực vật học người Anh Phillip Wanter rất thích ăn trái vú sữa. Tuy nhiên theo ông cấu tạo tự nhiên của loại trái này hoàn toàn không hợp lý đối với con người. Ông cho rằng: Việc phải nặn bóp tá lả trước khi cắt đôi ra để mút được tí sữa là cực kỳ bất tiện. Nhẽ ra loại trái này phải nên có một cái núm, chỉ cần ngậm vào đó mà mút không cần tới dao. Khi nào trái chín, núm này sẽ chuyển mầu báo hiệu cho con người biết. Hiện tại Wanter đang tìm cách lai ghép trái vú sữa này với quả mướp vú nàng để được loại như ý muốn.

*
* *
“Gene” đi vệ sinh nhanh

Nhà khoa học người Ý - Rafael Rossi vừa cấy ghép thành công những gen tốt của gà để được giống mèo: Cho thịt ngon, có thể gáy (mặc dù tiếng gáy vẫn còn là “Méo mèo meo! Meo!” thay vì “Ó ò o! O!), lông có thể chịu nước, chỉ ăn thóc... v.v... Đặc biệt sau khi cấy ghép, chú mèo có tên Luci này bỗng có thể đi vệ sinh nhanh như một con gà thực sự, chỉ cần cong người “xoẹt” một cái là xong. Tất nhiên chú vẫn giữ được thói quen “giấu như mèo giấu...”. Hiện tại Rafael Rossi đang gấp rút hoàn thiện công trình của mình để có thể tham dự giải Ig Nobel vào năm tới. “Tôi rất muốn con người cũng có được “gen” đi vệ sinh nhanh và đơn giản như gà để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và tiền bạc” – Rafael chia sẻ.

*
* *
Nhà toán học cẩn thận

Cuốn “Bí mật toán học” mới đây đã công bố một thói quen rất “toán học” của nhà toán học vĩ đại Ơclit (Euclide): Trước khi đi ngủ bao giờ ông cũng đặt trên đầu giường hai cái ly. Một ly có nước để phòng nếu đêm muốn uống nước. Một ly không có nước để dùng trong trường hợp không uống.

*
* *
Phát hiện về Niu-tơn
Cuốn sách “Những bí mật của các nhà bác học viết”: Khi ngồi dưới gốc táo, nhà vật lý Niu- tơn (Newton) bị táo rụng vào đầu, ông thốt lên: “A! Định luật vạn vật hấp dẫn đây rồi!”. Còn nhà sinh vật học Saclơ Đacuyn (Charles Darwin) khi ngồi dưới gốc anh đào bỗng bị chim “ị” lên đầu, ông thốt lên: “Lạy chúa, may mà loài bò không có cánh”.

*
* *
Mít tơ Bill

Giới công nghệ thông tin thường đồn đại về trí thông minh của Bill Gates nhất là sau khi uống rượu. Một lần nhậu nhẹt say sưa, 1 giờ sáng mới khật khưỡng về nhà. Bill nhẹ nhàng lách cửa vào nhà và bí mật nằm ngủ trên đi-văng. Sáng hôm sau Melinda vợ Bill hỏi: “Hôm qua ông về lúc mấy giờ?”. “10 giờ!” – Bill thản nhiên đáp. “Láo! Tôi nghe tiếng kẹt cửa lúc đồng hồ quả lắc gõ 1 tiếng”. “Vậy em đã bao giờ thấy đồng hồ quả lắc gõ được thêm số 0 chưa?” – Bill lý sự.

*
* *
Bản gốc cũng thua

Vua hài Sác Lô, sinh ra ở Walworth, London, Anh và thành danh ở Mỹ. Năm 1952 ông trở về thăm quê hương thì bất ngờ gặp một cuộc thi “Ai giống Sác Lô nhất?”. Ông đã rất vui vẻ ghi tên dự thi. Kết quả chung cuộc ông đã giành được giải... ba.

Cử Tạ
                                                                                                                      (Nguồn : 24h)