Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỌP MẶT KỶ NIỆM 50 NĂM TL TRƯỜNG GIOAN XXIII (1)

Phông của hội trường buổi họp mặt 

Uống cà phê sáng do Cha quản hạt Xuân Lộc Nguyễn Công Sứ tặng trước khi vào họp mặt 

Lm Vũ Đức Học , Cha sở  giáo xứ Hiệp Tâm , Kinh 0 , Kiên Giang  cũng là một cựu học sinh Gioan XXIII về tham dự họp mặt rất sớm 

Niên trưởng cựu học sinh  khai mạc cuộc họp vào 9g 30 sáng 26/4/2014 


Do đường xa nên lúc 9g30 khai mạc mới có chừng 80 anh chị em 

Anh Dung đọc lời tri ân và tưởng nhớ Cha Antôn , tưởng nhớ các Thầy Cô và bạn bè đã mất 

MC xinh đẹp Ngô thị Kim Lan của buổi họp mặt 

Cha Học phát biểu cảm tưởng của một cựu học sinh 
                                     
Cô giáo Lý (cô giáo lớp nhì -lớp 4 ngày nay ) phát biểu cảm tưởng và tập hát lại bài hát GIOAN XXIII HIỆU ĐÒAN CA của Thầy Từ Linh Nguyễn Công Kinh  để anh em hát lại chính thức trong Thánh Lễ tạ ơn 


Cô giáo Năm Một cựu học sinh phát biểu cảm tưởng 

LỜI NGỎ KHAI MẠC
BUỔI HỌP MẶT KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP (1964-2014)
TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC GIOAN XXIII AN HÒA-ĐÀ NẴNG 


Kính thưa qúy Thầy Cô ,
Kính thưa tòan thể các Bạn .
Được vinh dự thay mặt cho Ban Tổ Chức cuộc gặp mặt đặc biệt hôm nay, trong thời khắc này , tôi rất xúc động .
Xin nhiệt liệt chào mừng quý Thầy Cô , đặc biệt chào mừng tòan thể các bạn cựu học sinh trường Trung Tiểu học Gioan XXIII  có mặt hôm nay  , và cũng nhiệt liệt gửi lời chào đến các anh chị em khác ở trong nước cũng như ở nước ngòai đang theo dõi sự gắn kết thân hữu , cũng như những mừng vui  của chúng ta hiện diện ở nơi đây hôm nay .
Xin kính chúc quý Thầy Cô và tòan thể anh chị em cựu học sinh Gioan XXIII  sức khỏe ,  thành công trong công việc và cuộc sống .
Chúng ta dù gia đình mỗi người ở một vùng khác nhau trên đất nước Việt Nam , nhưng định mệnh đã cho chúng ta có chung nhau biết bao nhiêu những kỷ niệm buồn vui trong suốt nhiều năm dài  – từ  1960,1961 đến  tận 1970,1975 -  ở tại một giáo xứ nghèo tiền bạc nhưng giàu tình thương của Cha Cố Antôn Bùi Hữu Ngạn , và đặc biệt hơn được cùng nhau hấp thụ những kiến thức từ môi trường dù rất khó khăn nhưng vẫn đầy ắp yêu thương của các Thầy Cô  của TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC GIOAN XXIII .
Với kiến thức , với linh khí của mảnh đất An Hòa Đà Nẵng , cùng với lời cầu bầu của Thánh Giáo Hòang Gioan XXIII mà chúng ta vinh dự được nhận làm tên trường, đã góp sức làm thành hành trang cho chúng ta  mang theo mưu sinh khắp bốn phương trời , để rồi kể từ đó cho đến nay , đằng đẵng 50 năm, hơn một nửa đời người bình thường , chúng ta lại tìm về với nhau , để được rưng rưng nhìn vào mắt nhau mà hạnh phúc , mà lâng lâng với những kỷ niệm ngọt ngào, buồn vui  lẫn lộn để dự THÁNH LỄ TẠ ƠN  NGÀY PHONG HIỂN THÁNH CHO ĐỨC GIÁO HÒANG GIOAN XXIII vào ngày 27/04/2014 , đồng thời kỷ niệm  50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG 1964-2014 .
Dẫu rằng còn thiếu vắng một số bạn bè do điều kiện công việc hay cuộc sống bộn bề , cũng như do đã vĩnh viễn mãi xa chúng ta …. nhưng những tình cảm và ký ức tốt đẹp về mái trường Gioan XXIII, về Thầy Cô , về bạn bè thời còn cắp sách …vẫn luôn đầy ắp trong tim   . Mong rằng tình cảm tốt đẹp đó chúng ta vẫn còn lưu giữ mãi không những trong lần gặp mặt kỷ niệm 50 năm này , mà còn bền chặt mãi trong cuộc đời còn lại của chúng ta .
Các bạn thân mến , cách tổ chức cuộc họp mặt chắc chắn có nhiều thiếu sót, cũng như chưa  thể làm hài lòng tòan bộ mọi người , nên với tình bao dung  xin quý Thầy cô , và các bạn bỏ qua cho những thiếu sót đó mà hãy vui hết mình trong lần gặp gỡ này , đồng thời đóng góp những ý kiến bổ ích cho những lần gặp tiếp vào những năm sau .
Một lần nữa , xin thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn sự hiện diện của qúy Thầy Cô , sự hiện diện đông đủ của các cựu học sinh Gioan XXIII trong ngày họp mặt hôm nay  ; Cầu xin Thiên Chúa  qua sự cầu bầu của Thánh Giáo Hòang Gioan XXIII mà trường chúng ta vinh dự được mang tên ban nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho tòan thể Thầy Cô , các Bạn và gia đình .
                                                              TM Ban Tổ Chức
Cô giáo Lã Kim Loan đang phát biểu

Cha Học và ACE tranh thủ chụp hình trước Thánh Lễ Tạ Ơn .Người đứng thứ 3 từ trái qua  là Đào sĩ Nghị , đeo kính mát là cựu học sinh Gioan lớp đầu tiên từ Mỹ về tham dự với anh em , người đứng ngòai cùng bên phải là  anh Đỗ Đức Hiền  khách mời thân thiết của ACE cựu học sinh .