Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

HIỆP DÂNG THÁNH LỄ GIỖ 46 NĂM CHA CỐ ANTÔN BÙI HỮU NGẠN (20/7/1973 - 20/7/2019)


Sáng thứ bảy , ngày 20/7/2019 , tại thánh đường giáo xứ Ngọc Lâm , Đồng Nai , Cha nghĩa tử Giuse Đinh Công Hạnh và Cha Giuse Phạm Thế Vũ , quý tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân trước đây của giáo xứ An Hòa Đà Nẵng đã hiệp dâng Thánh lễ giỗ 46 năm cho Cha Cố Antôn BÙI HỮU NGẠN .
Cha cố Antôn là một linh mục có tầm nhìn xa trông rộng , nên từ một giáo xứ nghèo nàn vùng ngoại ô Đà Nẵng , cha đã lập nên một Trường trung học tư thục được xây dựng khang trang , những cơ sớ sản xuất dù nhỏ nhưng thiết thực cho đời sống giáo dân lúc đó : từ nhà in , nhà sách , nhà máy nước đá, nhà máy dệt , trại gà , nông trại trồng cỏ cho chăn nuôi , ….. và đặc biệt ngay từ năm 1963, cùng với các Linh mục và tu sĩ khác , Cha đã tốn rất nhiều công sức gầy dựng tại giáo xứ An Hòa và tại các giáo xứ khác khắp giáo phận Đà Nẵng những Đoàn Hùng TÂm Dũng Chí đông đảo và manh mẽ nhất thời bấy giờ .
Năm 1973, cũng vì tìm kiếm những nơi ngụ cư mới cho giáo dân , Cha đã ra đi để lại bao tiếc thương cho đoàn con chiên của Ngài .
Thánh lễ giỗ hôm nay cũng là dịp cho các con chiên trước đây của Ngài tỏ lòng biết ơn đến Người Cha kính yêu , vị Mục Tử luôn chăm lo từ Đức Tin , đến nơi ăn chốn ở cho cho mọi người .
Cuộc đời và mọi sự đều là phù vân ,
nhưng tình Cha và công lao của Cha Antôn vẫn mãi ghi nhớ trong lòng các giáo dân, trong lòng các em học sinh trường tư thục Gioan XXIII , và đặc biệt là tấm gương phục vụ cho các anh chị , và các em HTDC mà Ngài đã nhiều năm huấn luyện .

Ban Liên Lạc HTDC