Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020

HỘI NGỘ “VÒNG TAY YÊU THƯƠNG” - RA MẮT ĐOÀN HTDC GIACÔBÊ GIÁO XỨ QUẢN LỢI, HUYỆN HỚN QUẢN, TỈNH BÌNH PHƯỚC, GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


          Suốt  gần một năm , sau  lễ sáng chúa nhật và học giáo lý trong nhà thờ  , các em thiếu nhi của giáo xứ Quản Lợi , huyện Hớn Quản ,Tỉnh Bình Phước  giáo phận Phú Cường   được các bà hiền mẫu GX  cho ăn sáng sau đó các em được vui chơi , được hát hò nhảy múa , được các anh chị huynh trưởng nhiều nơi về hướng dẫn từ  những việc nhỏ để các em  khéo léo hơn  ,…. đến việc ăn ở  nết na sạch sẽ, biết kính trên nhường dưới , biết hiếu thảo  giúp đỡ bố mẹ ,….  
          Và ngày đã đến .
          Từ trưa ngày 23/7 đến trưa 24/7/2020 , 3 đoàn HTDC :giáo xứ Quảng Nghệ - Hữu Phước ,  HTDC giáo xứ Biên Hà , Bình Dương  , và  HTDC giáo xứ Phước Ân , Bà Rịa  cùng  17 huynh trưởng khắp nơi  đã  hội ngộ với 51 em thiếu nhi giáo xứ Quản  Lợi  tại khuôn viên Tu Viện Bình Long , Bình Phước  của Tu Đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế  trong  hội ngộ “ VÒNG TAY YÊU THƯƠNG “ để  vui chơi , để khích lệ nhau trước lúc chính thức các em  được gia nhập Phong Trào HTDC .
          3 giờ chiều  23/7,  Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc  , Cố vấn PT HTDC  đã khai mạc cuộc hội ngộ “ VÒNG TAY YÊU THƯƠNG “ trong không khí  vui tươi  nhưng trang trọng  với BÀI CA PHONG TRÀO  và với những lời huấn giáo  yêu thương :   ….;  “Hãy dấn thân để làm tốt bản thân  và giúp nhau  làm chứng nhân cho Chúa .trong cảnh vực của mình” .
           Ngay sau khai mạc , các em được ôn tập bằng những trò chơi thi đua nhỏ ,  trong đó có thi đua nấu ăn  : mỗi đoàn cử đại diện để nhận 5 quả trứng + 50g thịt +2 quả cà chua để làm món ăn cho một gia đình  nghèo 4 miệng ăn . Tất cả 4 đoàn đều thực hiện rất tốt . Riêng đoàn Don Bosco Quảng Nghệ  với  5 quả trứng  các em đã làm rất ngon 3 món : trứng chiên , trứng hấp thịt băm và canh trứng . Đặc biệt các em đã biết trang trí các món ăn bằng  hoa lá trong rừng để các món ăn thêm phần hấp dẫn và thi vị .  
           Buổi tối trong  rừng  Bình Phước, mưa  đã ngăn không cho nhau  “ tâm tình bên lửa”  ở ngoài trời   nhưng lại đầm ấm  hơn , gần gũi nhau hơn với ánh lửa tượng trưng  trong phòng  dù các đoàn hơi tiếc  công phu sửa soạn các tiết mục từ trước khi đi tham dự .
            Sáng 24/7/2020 là buổi sáng đầy run run và  thử thách cho các em   - và ngay cả các dự trưởng .- dù trong phần giải thích  Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu , chánh xứ Phước Ân đã khích lệ  các em thiếu nhi sắp tuyên hứa : “ ĐỪNG SỢ ‘  thi đua tìm hiểu LỜI CHÚA và các NGUYÊN TẮC CỦA PHONG TRÀO HTDC    hãy DŨNG CẢM  đu dây  thoát qua các trở ngại .
            Thời gian qui định  tuy ngắn  ( chỉ 1 giờ ) nhưng phần lớn các em đã vượt qua ..
           “ Trông cậy vào ơn Chúa , con xin hứa luôn luôn trung thành với Chúa Giêsu, biết sống Vui Tươi, Hùng Dũng , Bác Ái và lôi cuốn bạn bè cùng sống như vậy, đồng thời dùng đời sống làm chứng nhân cho Chúa trong cảnh vực  con sống  
             Đó là hứa nguyện của 51 em  HTDC giáo xứ Quản Lợi, Tỉnh Bình Phước , giáo phận Phú Cường  dâng lên Chúa trong Thánh Lễ tuyên hứa  và trao khăn quàng  được tổ chức  vào lúc 9g30  sáng ngày 24/7/2020 do  Cha Phêrô Phan Văn Tươi chánh xứ giáo xứ Quản Lợi  chủ sự ;  đồng tế với ngài  có cha Phaolô Nguyễn Văn Châu  chánh xứ giáo xứ Phước Ân giáo phận Bà Rịa .
            7  dự trưởng của  giáo xứ Quản Lợi, giáo phận Phú Cường  và 6 dự trưởng của giáo xứ Quảng Nghệ , giáo phận Bà Rịa  sau khi  quỳ hứa nhận trách nhiệm với đoàn mình cũng hân hạnh được  trao khăn quàng màu hạt dẻ trong dịp này .
           Sau phần tuyên hứa và  trao khăn quàng , Cha  Phêrô Phan Văn Tươi đã chính thức tuyên bố thành lập Đoàn HTDC Giacôbê  với  70 em HTDC  , trong đó có 7 trưởng và 51 em được chính thức tuyên hứa hôm nay  .
             Và điều  thật đặc biệt  cũng như  niềm vui  của đoàn HTDC Giacôbê giáo xứ  Quản Lợi  hôm nay   trong số 51 em HTDC đó có 11 em là người ngoài công giáo  được mời gọi đến vui chơi và yêu mến Chúa .
              Cuối lễ, một đại diện  cho các đoàn HTDC đã  chân thành cám ơn cha cố vấn,  quý cha linh hướng , quý trưởng phục vụ ở khắp các nơi về , quý tu sĩ của Tu Đoàn Thánh Mẫu  Chúa Cứu Thế , quý bà hiền mẫu của giáo xứ Quản Lợi  đã có công hướng dẫn và giúp đỡ  các bạn trong thời gian qua, các huynh trưởng  và các em  HTDC hứa sẽ dấn thân hơn trong sứ mạng đã  được trao.
            Sau đó là tổng kết 2 ngày hội ngộ “Vòng Tay Yêu Thương “, phát thưởng cho các đoàn đã thực hiện tốt những thử thách đồng thời chia sẻ bữa cơm trưa đứng.  
            Trước khi ra về, quý Cha,cácTrưởng và các em HTDC  đã kết nối vòng tròn và hát bài ca TAM BIỆT của Phong Trào :
           “ Ngày vui đã qua đi nhưng tình ta sẽ không phai nhòa. Cầm tay  nhắc nhở nhau lời ta đã hứa trao cho nhau .  Luôn vui tươi hùng dũng bác ái , rồi có ngày ta lại gặp nhau .”

BAN LIÊN LẠC HTDC VN