Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

ACE HTDC HÒA HƯNG VỚI MÁI ẤM TÍN THÁC , BẢO LỘC NGÀY 4/1/2014


                                        
                                                                       Hãy cho đời bé ..... câu chào Mẹ ;
                                                                       Đừng cướp thân em .....tiếng gọi Ba .Gửi các cha, các ace
Thế là cuối cùng, Chúa Hài Đồng nhậm lời kêu (kêu quá, Chúa bực mình nên đánh động mọi người???) nên chuyến đi Đơn Dương - Bảo Lộc năm 2014 cũng hình thành. 
Một năm đầy biến động về kinh tế nhưng nhờ sự hảo tâm, đóng góp nên cũng kha khá:

+ 3000 kg gạo
+ Trên 200 kg mì
+ Khoảng 40 thùng cháo ăn liền, các loại
+ Trên 2000 cuốn tập, bút, thước kẻ
+ 600 chai dầu gió
+ 10 lốc nước tương
+ Và nhiều nhiều thứ khác cộng với quần áo cũ

Một số đồ nặng và cồng kềnh, được xe chành đề chở vào tối thứ năm 2/1 nên cũng đỡ nhưng cũng cám ơn anh em đã hỗ trợ khiêng lên vì xe chành chỉ có MỘT tài xế và xe đến nhà lúc .... 1 giờ đếm!!!!

Sáng sớm 4/1, đoàn Hùng Dũng và các ace khởi hành trên chiếc xe 16 chỗ, khoảng 4:15 và đường quốc lộ 20 đi Đà Lạt được nâng cấp (nâng lên hạ xuống nhiều cấp) nên 10:30 mới đến Bảo Lộc (bắn tốc độ tùm lum, xe này chạy như dzậy mà cũng bị bắn trong khi xe Phương Trang chạy cái ào, vượt mặt mà....êm re!!!!). 
Xin nhớ là Saigon - Bảo Lộc chỉ có 200 km. Dễ sợ chưa????

Mái ấm Tín Thác do các soeur dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt đảm nhiệm, nuôi các trẻ mồ côi bị bỏ rơi tại các bệnh viện (chủ yếu), các nhà trọ của công nhân. Thi thoảng có các bà mẹ trẻ, có ý bỏ con cũng được các soeur nhận về để dưỡng cho đến khi em bé sinh. Có bà mẹ, sau khi sinh, tình nguyện ở lại với các soeur để chăm sóc trẻ khác. Hiện có 7 soeur và khoảng 50 trẻ, trong đó khoảng 12 trẻ dưới 1 tuổi . Khiếp!!! LLL
Chưa kể các soeur và anh em cộng tác viên, chôn cất cả trăm thai nhi bị bỏ

Với nui, quần áo sơ sinh, áo gối con nít, đồ chơi, cháo ăn liền,... các soeur đã cám ơn các ân nhân đã giúp. Nói chung, các soeur đã chịu đựng để xây từ từ thành khu này và quản lý rất sạch sẽ 


Ninh (gx Hòa Hưng SG)