Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

THƯ GIÃN NGÀY TẾT


Biết
Ngày tết, ông Giám đốc đi ngắm công viên. Tình cờ, ông thấy đứa con nhỏ của người lái xe. Ông móc túi lì xì cho nó rồi tươi cười hỏi:
- Cháu biết chú là ai không?
- Dạ biết! Chú là bạn bố cháu! Ngày nào bố cháu cũng cho chú đi nhờ xe, cháu thấy hoài.

Không đề 
Ngày tết, hai bạn thân gặp lại nhau sau một thời gian dài xa cách. Chuyện trò hồi lâu, chợt một người hỏi:
- À mối tình của cậu và con nai vàng bây giờ ra sao rồi?
- Người kia thoáng buồn rồi đáp:
- Hết rồi cậu ạ! chẳng nhìn bóng dáng con nai vàng đâu cả!
- Sao vậy?
- Mình đã cưới nó rồi! Bây giờ, nó đã hoá ra con sư tử!

Tán thành
Cô vợ đi chợ về hớn hở khoe với chồng:
- Anh ạ, hôm nay rất nhiều người khen em xinh và trẻ hẳn ra.
Anh chồng gật gù đáp:
- Ừ, dịp Tết này ngoài đường thì thiếu gì kẻ say...


Sự tích cây nêu  

 Ngày xửa, không biết có xưa không nữa, chỉ hay rằng khi ấy con gái đang thống trị trần gian.


Con trai dù hổng kiếm ra tiền, được ba mẹ nuôi nhưng mọi nguồn lực tài chánh đều phải cung cấp cho con gái! Một ngày, con gái đề ra luật lệ: Khi…đi ăn hang với con trai, con gái sẽ ăn tất cả những món…có tên trên mặt đất, phần còn lại cho con trai!

Chỉ sau một thời gian ngắn, con trai…suy dinh dưỡng trầm trọng, mặt xanh như tàu lá. Bụt thương tình bèn xúi con trai, khi đi ăn hãy kêu…hải sản. Thế là con gái…đói. Các nàng bèn đề ra luật: Khi đi ăn, sẽ ăn cả những vật trên mặt đất lẫn dưới nước!

Con trai tiếp tục đói, lại nhờ Bụt! Bụt bảo, thế thì các con hãy kêu món trên trời, như chim, châu chấu, cào cào hoặc…máy bay. Con gái phải nhịn mấy bữa, nổi điên, bèn đề ra luật, sẽ ăn tất cả các vất đất, nước và trời! Lần này con trai hoàn toàn bó tay, có nguy cơ…tuyệt chủng vì đói!

Thế là các chàng lại ngồi khóc cho tới khi Bụt…đi chơi về. Bụt bảo: Lần này phải điều đình, bởi nếu…cái gì con gái cũng ăn, con trai…chết đói hết thì còn ai nói chuyện với các nàng? Cuộc điều đình diễn ra. Con gái nghe có lí, bèn đề ra luật: Giờ con trai không phải dẫn con gái ra nhà hàng nữa mà có quyền…ở nhà nấu, rồi mời con gái tới ăn. Thức ăn sau khi nấu xong được đem ra treo lên cây nêu trước cửa, giống kiểu…tiệc buffet, con gái chỉ việc quơ tay lấy và…dứt. Phần con trai được phép…vét xoong nồi ở trong bếp!

Thoả thuật kí rồi, Bụt bèn rỉ tai con trai, khi nấu cứ bỏ thiệt nhiều dầu, mỡ, đường…và nấu toàn loại thức ăn “nóng”. Quả nhiên chỉ sau nửa tháng, con gái tăng cân vùn vụt, mặt nổi đầy mụn! Các nàng ngại ra đường vì xấu gái, nên chui tụt vào nhà. Đến bữa con trai treo đồ ăn lên cây nêu, hổng nàng nào dám ra ăn nữa, thậm chí chỉ cần nhìn thấy cây nêu là các nàng đã…no!

Thế là phe con trai chiến thắng! Từ đó ai cũng trồng một cây nêu trước cửa để …con gái sợ. Đặc biệt là trong những ngày Tết, không ai muốn…bị đói, nên nhà ai cũng trồng cây nêu!

Lâm Anh (Q7)

Đạn dược ngày tết 
Tết đến, bố ở quê mới ra, thăm vợ chồng con gái ở phố. 2 vợ chồng làm nghề buôn ở chợ giời. Ông cụ vốn lần đầu lên thành phố, xuống xe xích lô trả tiền, vừa vào nhà con gái hỏi:
- Thế nó chém bố mấy nhát?
Ông bố ngẩn người chả hiểu gì: “Làm gì có ai chém bố đâu”
Tối đến, sau khi cơm nước xong xuôi, ông cụ vào phòng nghỉ. Hai vợ chồng nằm ở bên kia nghĩ thương bố, mai bố về quê rồi không có mấy tiền tiêu xài. Chồng mới bảo vợ:
-Hay em mở tủ xem đạn dược thế nào, có còn băng nào lia cho bố vài băng.
Bố nghe xong sợ quá nhổm dậy bỏ chạy thục mạng thề không lên thành phố nữa!Nói thầm

Một cậu bé cùng mẹ đi lễ nhà thờ. Bỗng nhiên, cậu mót tiểu nên nói với mẹ: “Mẹ ơi, cho con đi tiểu”. 
Bà mẹ nghiêm mặt: “Con không được nói từ “đi tiểu” trong nhà thờ. Lần sau nếu buồn, con hãy bảo là muốn “nói thầm”, như thế sẽ lịch sự hơn”. 
Tuần sau, cậu bé đi nhà thờ với bố, và cậu lại buồn đi tiểu. Cậu nói với ông bố: “Bố ơi, con muốn nói thầm”. 
Ông bố gật đầu: “Được rồi. Hãy nói thầm vào tai bố đây này”. 


Quả chuối

 Thấy trên bàn thờ có quả chuối ngon quá, Chít đòi ăn nhưng mẹ bảo không được
“Các cụ đang ăn con ạ” Lát ông bà ăn xong rồi con ăn
Chít dỗi: Ông bà ăn chuối rồi thì con ăn vỏ à


Gần tết ,  thư cháu khuyên ông bỏ "cờ bạc, đề đóm"

"Cháu nói thật, bà đã khổ nhiều vì ông rồi, nếu ông nể mặt cháu thì ông hãy thử bỏ cờ bạc, đề đóm 1 thời gian xem ông" - trích nội dung bức thư.

Bắt đầu bằng việc hỏi thăm sức khỏe ông bà, hỏi quà sinh nhật cho cháu, chuyện nằm mơ "lô đề", người cháu còn khuyên ông "đừng chơi với mấy chú nghiện ở làng" và "hãy thử bỏ cờ bạc, đề đóm".


Tưởng bở
Ngày tết, tại công an phường, một cô gái trẻ mếu máo trình báo về việc bị móc mất đồ đạc tài sản khi đang tiến hành làm lễ ở ngôi chùa trên địa bàn phường, mặc dù cô đã cẩn thận đeo túi trước ngực.
- Thế nó lúc thò tay vào cô không biết à? – Cán bộ công an phường hỏi.
- Dạ, em biết chứ! Nhưng em cứ tưởng nó định sàm sỡ thôi nên để yên xem sao. Ai ngờ!

Cô dâu làm cỗ tết

Chế tác, bày biện xong xuôi, cô quay ra hỏi chồng.
- Anh ấn tượng nhất với món nào em nấu?
- Món kia! – Anh chồng đáp
- Món kia là món gì?
- Anh cũng không biết gọi nó là… miến hay… cháo nữa!

Đi hết mấy ngày
Sáng mồng một Tết, Tí đố Tèo:
- Đố mày từ mặt đất đi tới trời hết mấy ngày?
- Tao không biết mày có biết không?
- Biết chứ, từ mặt đất lên tới trời hết 3 ngày rưỡi!
- Sao mày biết?
- Nhà nào cũng 23 tháng chạp thì đưa ông táo về trời, rồi đến 30 tháng chạp lại rước ông táo xuống lại. Như vậy có phải vừa đi vừa về hết 7 ngày không nào?

Say thế nào được

Đêm giao thừa, anh chồng về muộn kêu cổng ầm ĩ, chị vợ vội ra mở cổng. Thấy anh chồng loay hoay mãi không vào được chị liền bảo:
- Chắc là anh say rồi phải không?
- Say thế nào được! Mẹ mầy cứ nói vậy người ta cười cho…
- Sao anh không vào để em còn khoá cổng ?
- Mẹ mày giữ cái cổng lại một tí… tôi thấy nó cứ đu đưa, sợ chết đi được!


Chồng gà vợ vịt

Sáng mùng 1 Tết, chồng hỏi vợ có thấy tờ báo Xuân đâu không, cô vợ đáp:
- Có, em đã lấy bọc rác rồi. Và em vừa mới vứt vào thùng rác !
- Cái gì? Nhưng anh chưa xem mà – Anh chồng hơi cáu.
- Ồ, trong đó chẳng có gì đáng xem đâu – Cô vợ trả lời – Chỉ có ít lá bánh chưng, vỏ hạt dẻ cười, ít bã cà phê với giấy kẹo thôi !
Chồng chán không buồn nói !


Khen hay chọc ngoáy ?

Ngày Tết người ta hay bông đùa cho vui, nhưng nhiều khi nói không đúng cách lại mất xuân.
Câu chuyện có thật sau đây là một ví dụ:
Mùng 3 Tết, hai vợ chồng già hàng sang chúc Tết hàng xóm, bà vợ diện một chiếc váy bạc sang trọng.
Vừa gặp nhau, vợ chồng hàng xóm đã bông đùa:
- Ồ, bà mặc váy màu này hợp với mái tóc bạc của ông nhà lắm !
Tức mình, bà vợ vặc lại:
- Còn bà, sao không cởi trần cho rồi ! Ông nhà hói trụi thế kia còn gì !

Thưởng Tết của sếp Cuối năm tổng kết công ty, sếp vui vẻ thông báo :

- Năm nay các bạn làm việc rất tốt. Lợi nhuận của công ty đã tăng một cách đáng kể. Để thưởng cho các bạn, tôi sẽ phát cho mỗi người một tấm séc trị giá 5 triệu đồng…
Tất cả nhân viên công ty vỗ tay rào rào tán thưởng. Sếp tiếp lời :
– Nếu năm sau các bạn vẫn làm việc nhiệt tình như thế này, hãy đem tờ séc đó đến gặp tôi và tôi sẽ… ký chúng.Tại sao vây cá chép sắc nhọn?

Cá chép có bộ vây lưng rất sắc nhọn, ông Táo chỉ cần sơ ‎ý một chút là "tự cung” ngay. Do đó dọc đường ông phải hết sức tập trung không dám nhìn ngang liếc dọc các em tiên nữ tham dự hội xuân dọc đường lên thiên đình. Hơn nữa với bộ vây lưng cá chép kinh hoàng như vậy, ông Táo có cho vàng cũng không có em tiên nữ nào dám ngồi cá... ôm với ông. Bà Táo cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát, mài lại vây lưng cá chép cho sắc. Âu cũng là một cách giữ chồng thường tình của phụ nữ.


Tại sao Táo quân không được cất nhắc? 

Thấy ông Táo than thở rằng bao nhiêu năm không được thăng chức, mãi vẫn là Táo quân nhiều người tỏ ra rất thương cảm, có người còn viết đơn xin hộ. Tuy nhiên theo các vị Nam Tào, Bắc Đẩu đây chỉ là bài toán "quả trứng - con gà”, Ngọc Hoàng thì giữ lập trường: muốn thăng chức thì phải đưa tiền, ông Táo lại tính: Thăng chức thì Táo mới có tiền, lúc đó có để Ngọc Hoàng thiệt đâu mà lo! Hai người cứ mãi chắc lép, chắc cú như vậy nên mới xảy ra tình trạng "giẫm chân tại chỗ” bao nhiêu năm nay?
Bợm nhậu ngày TếtBợm nhậu ngày Tết

Bợm nhậu ngày Tết 5 5 39
Hai ông đang nhậu nói chuyện: "Nếu bị buộc phải chọn giữa 2 bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) và Parkinson (rung các cơ) thì ông sẽ chọn bệnh nào?

- Tôi chọn Azheimer. Thà quên là mình đã uống gì còn hơn là rót ra ngoài.


Lái xe đêm Giao thừaLái xe đêm Giao thừa

Lái xe đêm Giao thừa 5 5 40
Cảnh sát giao thông chặn một chiếc xe chạy quá tốc độ. Sau khi xem giấy tờ, anh ta nói với tài xế: "Dù sao đêm nay cũng là Giao thừa, mà tôi lại phải trực, tôi muốn mời anh cụng ly cho vui".

- Cảm ơn, nhưng tôi đang lái xe - tài xế nói.
- Lỗi chạy xe quá tốc độ phạt 100 đôla, lỗi chống người thi hành công vụ phạt 300 đôla. Anh chọn đi!


Cẫm nang chúc tết 
- Trước khi xoa tay chúc cả nhà người ta “sống lâu trăm tuổi” bạn nên kiểm tra trước xem trong nhà có ai đã... 99 tuổi không!

- Đến nhà ai ở chung cư, không nên chúc người ta “Tiền vào như nước”. Vì có thể khu đó nước máy thường xuyên chảy như... nhện tè!

- Đến nhà sếp, nếu thấy vợ chồng cô thư ký đang ở đó thì không nên chúc sếp sang năm “sung sức”, câu nói đó có thể làm cho chồng cô thư ký bực mình và sếp... “giật mình”!

- Đến nhà bác sĩ hay người bán... quan tài mà chúc người ta sang năm đắt khách thì khác gì chúc xã hội nhiều ốm đau chết chóc? Tốt nhất là nói: “Chúc anh (chị) rất đắt hàng với bọn tham nhũng, bọn lừa đảo, bất chính... Và luôn ế hàng với người lương thiện”!

- Đừng chúc ai “dồi dào sức khoẻ” vì “dồi” nhiều nhà hàng làm không được vệ sinh cho lắm!

- Bạn là sinh viên ở lại nhà trọ ăn Tết? Đừng chúc chủ nhà câu nào liên quan đến tiền nhé, kẻo người ta nhớ ra bạn đang khất tiền nhà tháng cuối năm đấy!