Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

AI SẼ CHO GIÊ SU TÁ TÚC ?


“Chúa Giêsu không nhà” đến VaticanWGPSG/PCCS -- Sau buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư 26-11-2013 của Đức Thánh Cha Phanxicô tại quảng trường Thánh Phêrô, tác phẩm điêu khắc “Chúa Giêsu không nhà” của một điêu khắc gia Canada đã được giới thiệu với Đức Thánh Cha.
Tác phẩm trình bày Chúa Giêsu bằng cỡ người thật đang nằm ngủ co ro trên một chiếc ghế đá công viên, đôi chân trần với vết đinh thò ra khỏi tấm chăn.
Đức Thánh Cha đã cầu nguyện trước bức tượng này và làm phép bức tượng.
Tác giả bức tượng, nhà điêu khắc Timothy Schmalz chia sẻ: “Thật là tuyệt vời! Sau đó, các quan chức Vatican đã giới thiệu tôi với Đức Thánh Cha Phanxicô và ngài nói ngài nghĩ rằng bức Chúa Giêsu không nhà là một tác phẩm điêu khắc đẹp. Vì vậy, không cần phải nói, tôi rất xúc động”.
Nhà điêu khắc Schmalz năm nay 44 tuổi, chuyên  tạc tượng theo chủ đề Kitô giáo, sống tại St. Jacobs, gần Waterloo. Sau khi hoàn thành bức tượng dài 2,5m này trong khoảng hai năm, ông không tìm được nơi nào để trưng bày. Cả Nhà thờ chính toà Thánh Micae ở Toronto và Nhà thờ chính toà Thánh Patrick ở New York City đều từ chối.
Cuối cùng “Chúa Giêsu không nhà” đã đến với Regis College, một trường thần học của dòng Tên thuộc Đại học Toronto. Từ khi bức tượng được trưng bày tại đây vào tháng Tư, đã có hai người hâm mộ khuyên nên đem đến Vatican.
Một vài tuần trước, tác giả bức tượng đã nhận được lời mời tham dự buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư của Đức Thánh Cha.
Người chuyển dịch:
 Đinh Lăng
Nguồn:
http://www.pccs.va/